NTK Đỗ Mạnh Cường quá ảo tưởng về bản thân?

19/06/2015 09:18

Câu chuyện bị tố đạo thiết kế của Đỗ Mạnh Cường được chính anh đẩy lên “cao trào” bởi những phát ngôn bị cho là thiếu văn hoá.

Đỗ Mạnh Cường vốn nổi tiếng trong giới thời trang Việt Nam. Anh cũng là một trong những nhà thiết kế kiếm được nhiều tiền (như cách anh chia sẻ). Tuy nhiên, cái sự nổi tiếng của Đỗ Mạnh Cường không chỉ nằm ở tiền bạc.

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường là một người có khá nhiều sự khác biệt. Trong khi cả thế giới đàn ông mặc quần thì anh… mặc váy. Đỗ Mạnh Cường muốn chứng minh rằng đàn ông cũng có thể… mặc váy. Thậm chí, anh còn khoác những chiếc váy đầy nữ tính lên sóng truyền hình trong suốt 2 mùa giải của chương trình tìm kiếm người mẫu Vietnam's Next Top Model.

Có lẽ sự khác biệt đã giúp Đỗ Mạnh Cường gặt hái được thành công trên thương trường. Anh kiếm được nhiều tiền (theo anh chia sẻ). Và theo anh, đó là bằng chứng cho thấy anh là một thiết kế tài năng.

NTK Đỗ Mạnh Cường quá ảo tưởng về bản thân? - Ảnh 1
Đỗ Mạnh Cường mặc váy để chứng tỏ cá tính đặc biệt của mình

Vì vậy, theo Đỗ Mạnh Cường, những người không đủ “tầm”, không “kiếm được nhiều tiền” như anh sẽ không bao giờ được phép nhận xét và đánh giá về Đỗ Mạnh Cường. Trong một bài phỏng vấn, Đỗ Mạnh Cường đã từng chia sẻ: "Đánh giá tôi ư? Ở Việt Nam, ai đã làm được những show như tôi? Ai dám bỏ ra vài tỷ đồng để làm show diễn riêng như tôi? Ai có sức ảnh hưởng như Đỗ Mạnh Cường? Hãy chứng minh điều đó. Nếu không làm được như tôi mà đánh giá tôi thì đó là sự đánh giá vô nghĩa".

Mặc dù tự cho rằng mình có tài năng (vì kiếm được nhiều tiền và tổ chức được show thời trang riêng) nhưng không ít thiết kế của Đỗ Mạnh Cường bị cho là đạo ý tưởng của các hãng thời trang nổi tiếng như Lanvin,  Dior, Dolce&Gabbana…

Thực ra, việc đạo ý tưởng hay không vẫn cần phải có một cuộc tranh luận và “thẩm định” kỹ lưỡng mới có thể kết luận được. Nhưng việc các thiết kế của Đỗ Mạnh Cường quá giống với các thiết kế nổi tiếng khác khiến người ta nghi ngờ là điều dễ hiểu.

Điều khiến người hâm mộ thất vọng chính là cách Đỗ Mạnh Cường phản ứng lại những lời “tố” đạo thiết kế. Anh gọi những người đó là “lũ thú điên” khiến cộng đồng mạng bức xúc. Trong “bài chửi” khá gay gắt của mình, Đỗ Mạnh Cường cho rằng anh có tài năng vì anh kiếm được nhiều tiền, tự tổ chức cả show diễn ở “giữa Hollywood”…

Phản ứng có phần thái quá này được nhiều người gọi đó là hành động thiếu văn hoá (thậm chí là vô học).

NTK Đỗ Mạnh Cường quá ảo tưởng về bản thân? - Ảnh 2
Những thiết kế của Đỗ Mạnh Cường giống thiết kế của Dolce&Gabbana cả về phom dáng đến hoạ tiết

Quan trọng hơn, cách nói của Đỗ Mạnh Cường cho thấy anh đang có sự nhầm lẫn rất lớn giữa tiền bạc và tài năng. Sự nhầm lẫn này đôi khi khiến Đỗ Mạnh Cường có những ảo tưởng về bản thân. Việc quá tự tin và ảo tưởng ấy khiến Đỗ Mạnh Cường mất điểm trong mắt người đã từng yêu thích những thiết kế của anh.

Có lẽ, sau khi gọi những người có ý kiến khác với mình là “lũ thú điên”, Đỗ Mạnh Cường sẽ mất nhiều hơn được. Cái mất lớn nhất chính là cái nhìn của người hâm mộ đối với anh. Bởi một người đáng được “hâm mộ”, đáng được trân trọng không chỉ vì anh ta có tài năng hay không mà quan trọng hơn anh ta phải là người khiêm tốn và biết lắng nghe.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Thời trang trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Chị em ngoài 30 tuổi mà không sắm mấy kiểu quần này thì thật là thiếu sót quá
Để hoàn thiện diện mạo của mình thật thanh lịch và thời thượng tuổi 30 thì các cô nàng này chắc chắn phải bổ sung...
XEM TIẾP
Tìm hiểu những lưu ý “sống còn” khi chọn mua trang phục chống nắng
Trang phục chống nắng có hiệu quả phụ thuộc vào màu sắc, độ dày cũng như mức độ che phủ và khoảng cách giữa các...
XEM TIẾP
5 items đinh giúp các nàng công sở trẻ hoá phong cách
Để có được vẻ ngoài trẻ trung mà vẫn mang nét công sở thanh lịch thì đây chính là những items mà bạn cần.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM