Chủ nhật này, cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2014 chính thức lên sóng truyền hình trực tiếp. Công chúng Mỹ lại được dịp chờ xem có cú ngã nào xuất hiện không. Dường như vấp ngã trên sân khấu đã trở thành "đặc sản" của các cuộc thi sắc đẹp toàn cầu, trừ phi nó không được phát sóng trực tiếp. 

Công thức muôn thuở: Giày cao gót lênh khênh trên 15 cm, váy dài quét đất bó thân, bó chân cộng với tâm lý hồi hộp, lo lắng khi bước đi trước hàng ngàn khán giả theo dõi đã khiến cho nhiều thí sinh vấp ngã gây ra những phen "cười ra nước mắt". Người ta nói đùa rằng những nàng nào không ngã trong suốt cuộc thi trên đôi giày và bộ váy đó đáng được thưởng triệu đô vì điều này thật không hề dễ dàng.

Có lẽ sau khi xem xong những đoạn video này, nhiều cô gái sẽ tự nhủ "Giày đế bệt và quần Jeans luôn là sựa lựa chọn tốt nhất". 

1. Cuộc thi sắc đẹp Hillarious Beauty

Trong một cuộc thi sắc đẹp Hillarious Beauty, ban tổ chức đã thiết kế bậc thang cho các thí sinh đi xuống, tuy nhiên một thí sinh với bộ áo tắm họa tiết giống chú ong đã bước hụt chân trên bậc thang và té nhào xuống sân khấu. Mọi người đều hết sức hoảng hốt và lo lắng cho cô. Tuy nhiên thí sinh đã tiếp tục đứng dậy và hoàn thành bài biểu diễn của mình. Có thể sau khi xem xong clip ngắn này, bạn sẽ thấy bậc cầu thang nhà mình có vẻ nguy hiểm hơn.

 

2. Hoa hậu Brazil năm 2011

Đây là một màn biểu diễn của các thí sinh trong cuộc thi hoa hậu Brazil năm 2011. Trong khi các thí sinh tự tin biểu diễn một màn catwalk chào khán giả thì cô nàng ở vị trí số 2 đã bị trượt chân do sàn diễn quá trơn và đôi giày kém ma sát, suýt nữa kéo ngã luôn cả thí sinh ở vị trí đầu tiên. 

 

3. Hoa hậu Ý Alpe Adria 2010

Trong một bài trình diễn ngắn ngủi của cuộc thi Hoa hậu Italia Alpe Adria 2010, đã có đến 2 cô gái gặp rắc rối với sàn diễn trơn trượt. Bên cạnh đó, đường catwalk này quá hẹp, vấp ngã là điều dễ dàng xảy ra.

 

4. Hoa hậu Thế giới 2009

Trong một cuộc thi sắc đẹp nhỏ, hoa hậu thế giới 2009, cô Kaiane Aldorino được mời đến để phát biểu và trao giải cho các thí sinh. Tuy nhiên lúc đi xuống sân khấu, Kaiane đã té nhào và được MC chương trình đỡ dậy. Chúng ta có thể thấy rằng không chỉ các thí sinh mới tham gia mà ngay cả hoa hậu Thế giới, người đã đi khá nhiều trên sàn diễn cũng phải "ngán ngẩm" trước bộ đôi giày cao gót và đầm dài.

 

5. Hoa hậu Đức 2009

Trong cuộc thi hoa hậu Đức 2009, lần này người vấp ngã không còn là các thí sinh mà chính mà nam MC của chương trình. Trong màn ra mắt khán giả, MC đã bị trượt chân và té nhào trước bậc cầu thang xuống sân khấu. Có lẽ sau khi xem đoạn clip này nam giới sẽ càng khâm phục phụ nữ hơn khi họ có thể đi trên những đôi giày cao gót mà không ngã trong khi một đôi giày tây đế thấp đã có thể gây rắc rối cho cánh mày râu.

 

6. Hoa hậu Côte d'Ivoire 2012

Có vẻ như thí sinh này đã chọn cho mình đôi giày không phù hợp ngay từ đầu khiến cô không thể nào có một bước đi vững vàng trên sân khấu. Một số người cho rằng cô ấy chưa bao giờ tập đi trên giày cao gót. Nhưng đa phần đều trách ban tổ chức đã thiếu chuyên nghiệp trong việc chuẩn bị trang phục cho thí sinh vì rõ ràng đôi giày có vấn đề. Trong trường hợp này, các chuyên gia về đào tạo người mẫu, hoa hậu đều khuyên rằng bạn hãy bỏ giày ra và trình diễn trên đôi chân trần tự tin thay vì cố "níu kéo" đôi giày khó bảo. Ban giám khảo sẽ đánh giá cao sự linh hoạt trong xử lý tình huống của bạn.

 

7.  Hoa hậu Hoàn vũ 2012

Trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012, có 2 thí sinh bị vấp ngã đó là hoa hậu Trung Quốc và hoa hậu Guyana. Trong khi hoa hậu Trung Quốc đã kiểm soát được tình huống thì hoa hậu Guyana không may mắn như vậy, cô đã ngã nhào. Tuy nhiên sau đó cả hai người đẹp đều hoàn thành tốt màn biểu diễn của mình. Đối với những chiếc đầm dài, các chuyên gia đào tạo khuyên rằng khi bước đi bạn phải đá chân về phía trước sao cho phần váy không xoắn, vướng vào giày để tránh vấp ngã.

 

8. Hoa hậu Hoàn vũ 2008

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 được tổ chức tại Việt Nam với hình ảnh kiến trúc tháp Rùa và trang phục Quan họ truyền thống của nước chủ nhà trên phông nền. Trong cuộc thi này, người gặp rắc rối trên đôi giày là hoa hậu Texas. Cô đã bị vấp ngã ngay khi vừa ra khỏi cánh gà nhưng sau đó với sự tự tin, linh hoạt, cô gái da màu này đã hoàn thành bài biểu diễn của mình.

Bắt trend đeo bờm hơi muộn nhưng Phạm Băng Băng vẫn đẹp rụng rời, chứng minh ngôi vị "nữ hoàng thảm đỏ Cbiz"

Bắt trend đeo bờm hơi muộn nhưng Phạm Băng Băng vẫn đẹp rụng rời, chứng minh ngôi vị "nữ hoàng thảm đỏ Cbiz"

Phạm Băng Băng đã lấy lại được danh hiệu "nữ hoàng thảm đỏ" của mình rồi.