Cứ mỗi độ thu về, những cô nàng đỏm dáng lại mê mẩn xu hướng mix trang phục theo kiểu “tầng tầng, lớp lớp” hay còn gọi là layering. Với mỗi cách kết hợp khác nhau, phong cách này giúp người mặc thể hiện được cá tính, sức sáng tạo và nét cuốn hút độc đáo. Tuy vậy, có những quy tắc phối đồ nhất định để người mặc không bị “dìm dáng”, vẫn giữ được vẻ ngoài thon thả và sành điệu trong lớp quần áo dày cộm. 

Mix tối đa 3 lớp

Nếu mix đồ không khéo, bạn sẽ trở nên rất luộm thuộm. Để mặc đẹp, bạn cần hạn chế những chiếc áo quá rộng. Trong một set đồ, bạn chỉ nên mix nhiều nhất là 3 lớp quần áo. Đối với những cô nàng có thân hình mập mạp thì cần chọn các trang phục vừa vặn với cơ thể để có vẻ ngoài gọn gàng.

Thắt lưng, phụ kiện chiết eo bản nhỏ

Đừng coi thường những điểm nhấn như thắt lưng bản nhỏ hay áo chiết eo, chúng sẽ giúp thân hình bạn gọn gàng đáng kể. Ngoài ra, hãy nhớ cân bằng phần thân trên và dưới bằng cách diện một chiếc quần skinny hay legging ôm sát.

Có một lớp màu trung tính

Để làm dịu ánh nhìn và tổng thể màu sắc trên trang phục được hoàn hảo, bạn nên có ít nhất 1 lớp quần áo màu trung tính. Nếu muốn tập trung khắc phục khuyết điểm phần thân dưới, hãy diện quần skinny tối màu hay các loại chân váy dài.

Bạn cũng nên mặc áo lớp ngoài tối hơn lớp trong để khiến thân trên thon, mảnh hơn. Ngoài ra, đừng quên những họa tiết hoa to nhỏ hay kẻ ngang, kẻ sọc cũng sẽ giúp vóc dáng bạn mảnh dẻ đáng kể.

Chất liệu không quá dày

Chất liệu cũng là yếu tố bạn cần phải lưu ý khi diện đồ theo xu hướng layer. Bạn hãy tránh xa những chất liệu vải quá dày, phom dáng quá cứng, phần vai áo quá vuông vức và nhiều chi tiết trang trí nặng nề.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên cài khuy áo khoác, áo bên trong nên là t-shirt cổ chữ V, như thế sẽ tạo độ mở trong trang phục và cơ thể trông cũng gọn gàng hơn.

 

 
Copy 5 công thức này, đảm bảo bạn mặc cardigan xinh yêu như gái Hàn

Copy 5 công thức này, đảm bảo bạn mặc cardigan xinh yêu như gái Hàn

Cardigan quả là lựa chọn lý tưởng cho những ngày hanh hao gió lạnh.

Phamminhnhat | Theo GĐVN