1. Chọn thời điểm mua giày

Nếu bạn có ý định mua giày cao gót, thời điểm thích hợp nhất là buổi chiều tối, sau một ngày dài đi lại. Đi chọn giày vào buổi sáng là thời điểm đôi bàn chân nhỏ nhất, sẽ khiến bạn bị mua phải đôi giày chật. Để thử nghiệm, bạn có thể dạo phố một vòng trước khi thử giày, bạn sẽ thấy kích thước bàn chân thay đổi rõ rệt.

  

 

 

2. Chọn loại giày phù hợp

 Nếu bạn muốn chọn một đôi giày cao gót thoải mái mà vẫn tôn lên vóc dáng của mình, tốt nhất nên chọn loại đế flatform, đế vuông, đế xuồng. Loại giày này sẽ giúp giảm áp lực lên đôi chân của bạn, giúp chân bạn bớt đau hơn kể cả khi đi chúng cả ngày.  Ngược lại, nếu bạn muốn đôi chân mình trở nên quyến rũ, bạn có thể chọn những đôi giày gót nhọn. Ngoài ra, để kiểm tra độ vừa văn của đôi giày, bạn sử dụng ngón tay cái để xác định. Sau khi đi giày, nếu bạn luồn được một ngón tay vào khoảng giày giày và chân một thì đó là một đôi giày thoải mái. Nếu bạn vật chật vật mới luồn được ngón tay vào thì đó là đôi giày chật so với chân bạn.

 

 3. Có nên thường xuyên đi giày cao gót? 

Những đôi giày cao gót luôn giúp phụ nữ trở nên thanh lich và quyến rũ hơn, tuy nhiên không nên đi nó thường xuyên. Đi giày cao gót thường xuyên khiến độ thăng bằng của cơ thể giảm đi rất nhiều. Điều này gây ra sức ép rất lớn đối với cột sống, khớp gối nói riêng và hệ xương nói chung. Đây cũng là lý do mà phụ nữ đi giày cao gót thường xuyên dễ bị đau hông hoặc vùng lưng, sống lưng, đầu gối. Về lâu dài, nó sẽ khiến cột sống và khớp gối bị yếu, nhanh lão hóa, gây đau nhức, vẹo cột sống… cùng hàng loạt căn bệnh về xương khác.

Vì vậy, chị em không nên đi những đôi giày cao chót vót quá thường xuyên. Nên để đôi chân có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý với giày bệt chất liệu mềm mại. Ngoài ra, nếu phải đi giày cao gót thường xuyên, cũng không nên đi những đôi quá 9cm.  Sau một ngày dài đi giày cao, đôi chân có dấu hiệu sưng phù, ửng đỏ và đau nhức, hãy dành thời gian ngâm nước muối ấm vào buổi tối, xoa bóp để các mạch máu lưu thông, các khớp xương tránh bị nhức mỏi.

 

 

Diện váy lụa cứ "đu" theo 7 kiểu tóc này là bạn sẽ vừa xinh còn vừa sang hết sức

Diện váy lụa cứ "đu" theo 7 kiểu tóc này là bạn sẽ vừa xinh còn vừa sang hết sức

Những kiểu tóc này sẽ giúp bạn xinh và sang thêm vài phần khi diện váy lụa.

Theo Depplus