Cứu nguy những sự cố do giày cao gót

17/06/2015 11:30

Nếu bạn là cô gái yêu thích đôi giày cao gót, chắc hẳn thỉnh thoảng sẽ gặp phải những sự cố như đau mũi chân, đổ mồ hôi, đau gót chân... làm bạn phải đi khập khiễng. Vì thế bạn cần bỏ túi vài mẹo nhỏ này để đối phó với chúng nhé!

Nếu bạn là cô gái yêu thích đôi giày cao gót, chắc hẳn thỉnh thoảng sẽ gặp phải những sự cố như đau mũi chân, đổ mồ hôi, đau gót chân... làm bạn phải đi khập khiễng. Vì thế bạn cần bỏ túi vài mẹo nhỏ này để đối phó với chúng nhé!

1. Mũi giày chút xuống làm đau những ngón chân

Khi đi giày quá cao, mũi giày có xu hướng chút xuống, vì thế làm những ngón chân của bạn cọ xát vào nhau rất đau đớn. Nếu vậy bạn hãy dùng băng cá nhân quấn ngón chân thứ 2 và thứ 4. Cách này sẽ tạo lớp đệm giữa các ngón chân khiến chúng không gây áp lực lên nhau.

2. Đổ mồ hôi chân

Tình trạng này xảy ra ở nhiều người, và sự ẩm ướt của mồ hôi làm cho bàn chân của bạn không được giữ chắc, dẫn đến bước chân khập khiễng hoặc thường xuyên bị nhấc gót ra khỏi giày... Hãy "thủ" một chai phun ngăn tiết mồ hôi chân trong túi xách nếu bạn thường xuyên gặp phải sự cố này.

3. Giày mới đế bị trượt

Nếu bạn vừa mua một đôi giày và đế của chúng không có độ bám, dễ trơn trượt. Hãy dùng một tờ giấy nhám nhẹ nhàng chà xát lên đế giày để tạo một bề mặt sần, dễ bám hơn.

4. Mùi hôi chân

Để tiêu diệt mùi hôi khó chịu này ẩn náu trong giày, bạn hãy để vào trong mỗi chiếc giày một túi trà đã sử dụng xong (đã để khô). Bảo đảm qua 24h, mùi hôi này sẽ biến mất và bạn sẽ tự tin hơn.

Cứu nguy những sự cố do giày cao gót - Ảnh 1

5. Lỡ mua phải đôi giày chật

Điều này hẳn cũng thỉnh thoảng xảy ra với ai đó. Đừng vội vứt giày đi mà hãy Bạn hãy cho nước vào hay chiếc túi, đặt mỗi túi vào mỗi chiếc giày, sau đó đem để vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm. Sau khi túi nước đông cứng lại, bạn nhẹ nhàng rút bỏ đi, bảo đảm đôi giày của bạn đã rộng hơn đấy.

Cứu nguy những sự cố do giày cao gót - Ảnh 2

6. Làm khô đôi giày bị ướt

Bạn gặp phải một cơn mưa và đôi giày bị ướt sũng. Hãy nhét vào bên trong đôi giày một đôi vớ len hoặc bất cứ món đồ gì bằng chất liệt len, sau đó dùng máy sấy sấy từ bên ngoài. 

Cứu nguy những sự cố do giày cao gót - Ảnh 3

7. Đôi giày hơi rộng so với chân

Hãy đặt vào bên dưới, phần gần mũi chân một miếng đệm bằng xốp hoặc cao su, nó sẽ giúp bàn chân bạn dày lên và vì thế sẽ vừa vặn với đôi giày.

Cứu nguy những sự cố do giày cao gót - Ảnh 4

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Thời trang trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách mặc bikini cho người béo bụng
Dù béo bụng bạn vẫn có thể phô ra những nét đẹp của riêng của mình và giấu đi được những khuyết điểm trên cơ...
XEM TIẾP
Nàng công sở sẽ trải qua ngày nắng nóng thật xinh đẹp, phong cách và thoải mái tuyệt đối với 4 công thức sau
Đây chính là 4 công thức giải nhiệt ngày hè mà bạn có thể áp dụng ngay ngày mai.
XEM TIẾP
Tội gì xõa tóc "chịu trận" khi có tới 8 kiểu tóc mát mẻ xinh tươi để bạn diện ngày siêu nóng
Trong tiết trời oi bức như thế này, xõa tóc chẳng khác nào cực hình và đó là lý do mà bạn cần đến 8...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM