Đối với phụ nữ, đôi giày là phụ kiện vô cùng quan trọng, giúp tôn lên vóc dáng và sắc đẹp của mỗi người. Một đôi giày tốt có thể đưa phụ nữ đến bất cứ nơi đâu cô ấy muốn. Đôi giày phù hợp phải đạt được các tiêu chí như đem lại cảm giác thoải mái khi đi, đứng vững vàng, không bị đau mũi chân, không bị rơi gót chân.

Tuy nhiên khi đi mua giày, không phải ai cũng may mắn mua được đôi giày vừa khít với chân. Các nhà sản xuất chỉ làm những size giày phổ biến như 35, 36, 37... mà không có những size ở giữa các con số chẵn. Vì vậy nếu bạn mua phải đôi giày rộng, chật chưa thực sự vừa với chân, hãy áp dụng những cách sau đây.

1. Khi giày bị quá rộng

Nếu mua phải đôi giày quá rộng, hoặc sau một thời gian đi, giày bị giãn, bạn có thể áp dụng một số phương pháp giúp thu nhỏ đôi giày của mình.

Chỉ cần 3 giây, biến giày bị rộng hoặc chật thành vừa khít chân, phụ nữ nhất định phải biết - Ảnh 1

- Lót gót

Với những đôi giày tuột gót, bạn có thể mua một miếng silicone, mút xốp hoặc tự cắt, dán vào phần gót giày. Chúng vừa làm cho giày vừa chân, vừa tăng lực ma sát và bạn sẽ không còn bị tuột gót chân khi mang giày nữa.

- Đệm mũi

Với những đôi giày bị thừa mũi quá nhiều, bạn có thể chèn miếng silicone ở đầu mũi chân hoặc chèn mút xốp, khăn giấy ở đầu mũi chân và đi như bình thường. Giấy có thể giúp bạn hút mồ hôi do chân tiết ra khi đi giày, giúp giày khô ráo và thơm tho.

- Dán băng keo cá nhân ở gót chân

Nếu giày bị tuột gót, nó sẽ dễ cọ xát với gót chân và làm phần da ở đây bị đau rát. Trong trường hợp này, bạn hãy dán một miếng băng keo cá nhân vào gót chân để bảo vệ da. Nên chọn loại có màu trùng với màu da thật để tăng tính thẩm mỹ.

2. Khi giày bị quá chật

Có bao giờ bạn không thể kiềm chế và  mua về cho mình một đôi giày cho dù nó chật so với chân bạn? Đừng lo lắng, chúng ta có thể nới rộng giày mà không cần phải mất nhiều công sức.

- Dùng  máy sấy tóc

Rất đơn giản bạn chỉ cần đi một chiếc tất dày, sau đó mang đôi giày chật vào và dùng máy sấy sấy quanh giày ít nhất 15 phút, để yên thêm 15 phút. Sau đó, giày sẽ rộng ra đáng kể và bạn có thể thoải mái đi nó.

Chỉ cần 3 giây, biến giày bị rộng hoặc chật thành vừa khít chân, phụ nữ nhất định phải biết - Ảnh 2

- Cho giày vào tủ lạnh

Đầu tiên, bạn lấy một chiếc túi zip, đổ đầy nước và khóa chặt miệng, cho vào bên trong giày. Sau đó, cho cả giày và túi vào 1 chiếc túi kín khác, khóa lại, để trong ngăn đá tủ lạnh vài giờ cho đông cứng nước trong túi. Khi lấy ra, bạn đã có đôi giày vừa vặn.

Chỉ cần 3 giây, biến giày bị rộng hoặc chật thành vừa khít chân, phụ nữ nhất định phải biết - Ảnh 3

(Nguồn: Life Hack)

Đừng bao giờ tự ti bụng mỡ thì không thể mặc đẹp, căn bản là do bạn chưa tìm ra cách thôi

Đừng bao giờ tự ti bụng mỡ thì không thể mặc đẹp, căn bản là do bạn chưa tìm ra cách thôi

Giảm cân thì lâu và khó chứ mặc đồ che bụng mỡ thì nhanh và dễ ra phết đấy nhé.

phamminhnhat | Theo Phụ nữ sức khỏe