“Bà đầm thép làng thời trang' gợi ý trang phục đi xin việc - Ảnh 1

Bà trùm thời trang Anna Wintour có những chia sẻ rất thực tế, đứng từ cương vị của một nhà tuyển dụng

Một trong những yếu tố mà mọi người thường rất chú trọng khi đi phỏng vấn xin việc là chuyện mặc gì cho tươm tất, cho hợp với môi trường mà mình rất có thể sẽ trở thành một thành viên gắn bó lâu dài trong tương lai.

Cũng bởi mức độ quan trọng của những cuộc phỏng vấn xin việc mà các tín đồ luôn cố gắng tậu những bộ cánh đẹp nhất, lịch sự nhất, đôi khi là đắt đỏ nhất có thể, như một cách thể hiện ngầm với nhà tuyển dụng rằng: “Tôi không phải người tầm thường đâu, bạn nên tuyển tôi ngày đi!”.

Tuy nhiên, theo như tổng biên tập của tạp chí Vogue - Anna Wintour, mặc đẹp hay không không phải là điều quan trọng nhất nếu như mục đích thực sự của bạn là muốn được nhận vào vị trí mình đang ứng tuyển!

Theo “bà đầm thép” làng thời trang thì bà đã gặp nhiều trường hợp đi phỏng vấn xin việc với những bộ cánh vừa mới mua vào tối hôm trước, thậm chí là ngay trong buổi sáng ngày hôm ấy, cốt để ghi ấn tượng đẹp nhất với nhà tuyển dụng. Song điều mà Anna Wintour muốn mọi người ghi nhớ, bất kể là phỏng vấn cho tạp chí Vogue hay bất cứ nơi nào chăng nữa, đó là nhà tuyển dụng sẽ không thuê một người chỉ vì bộ trang phục đẹp!

Theo đó, quần áo sẽ không làm thay công việc của bạn, mà cái cần thiết ở đây, là chúng phải nói lên con người bạn. Nói cách khác, đừng bao giờ mặc bất cứ thứ gì đi phỏng vấn nếu đó không phải là phong cách thực sự của bạn, theo lời Anna Wintour.

“Bà đầm thép làng thời trang' gợi ý trang phục đi xin việc - Ảnh 2

Mặc gì khi đi phỏng vấn xin việc luôn là điều được nhiều người quan tâm

Cũng trong khuôn khổ chủ đề “mặc gì đi xin việc”, bà trùm của làng thời trang đã đưa ra một ví dụ mà theo bà là “đặc biệt đáng nhớ”. Đó là lần Anna Wintour phỏng vấn một anh chàng (cho một vị trí nào đó trong trụ sở của Vogue - cuốn tạp chí được coi như “kinh thánh thời trang” của thế giới). Thay vì những bộ suit bóng bẩy thường thấy ở các chàng trai trẻ khi đi xin việc, anh này mặc một chiếc…váy, tay mang túi xách điệu đà. Những tưởng anh chàng sẽ nhận lại cái nhíu mày của Anna Wintour nhưng không, anh ta lập tức được vị tổng biên tập quyền lực chấp nhận! Tất nhiên một phần lý do là bởi chàng trai này ứng tuyển vào công việc đòi hỏi nhiều tính sáng tạo trong lĩnh vực hình ảnh thời trang. Do đó, việc anh ta thể hiện cá tính thông qua bộ váy là điều được đánh giá là ấn tượng.

“Bà đầm thép làng thời trang' gợi ý trang phục đi xin việc - Ảnh 3
Hãy mặc bất cứ thứ gì thể hiện cá tính, phong cách của bạn!
Diện đồ công sở bình dân mà cứ ngỡ như hàng hiệu đắt đỏ nhờ vào 12 bí quyết tuyệt hay này

Diện đồ công sở bình dân mà cứ ngỡ như hàng hiệu đắt đỏ nhờ vào 12 bí quyết tuyệt hay này

Mặc đồ công sở đẹp cũng là cả một nghệ thuật, nếu biết được 12 nguyên tắc này thì mỗi sáng đối với bạn sẽ không còn những khoảng thời gian than thở "Biết mặc gì bây giờ?".

Theo Huân Y Thảo/Dân Việt