99% mọi người không hề biết công dụng cực hay của chiếc túi nhỏ trên quần jeans này

Thời trang 15/07/2016 17:02

Chiếc túi nhỏ bé này có nhiều công dụng hơn bạn nghĩ, vì nó không chỉ dùng để trang trí.

Đa số những chiếc quần Jeans được xuất xưởng và bán mỗi ngày trên thế giới đều có một chiếc túi nhỏ nằm gần miệng túi lớn. Tuy nhiên ít ai biết được rằng mục đích của thiết kế này là gì? Nhiều người cho rằng nó chỉ để trang trí cho đẹp. Tuy nhiên, thực sự, chiếc túi nhỏ này có nhiều công dụng hơn bạn nghĩ.

Và cuối cùng, công dụng này cũng đã được tiết lộ trên một diễn đàn mạng xã hội trước đó. 

Một người dùng tò mò hỏi chuyên gia thiết kế của Levis, một trong những hãng thời trang sản xuất quần jeans nổi tiếng thế giới "Tại sao quần jeans đều có 1 túi nhỏ phía trước, nó có công dụng gì không hay chỉ là để trang trí?"

Và câu trả lời là, nó trước đây được thiết kế để những chàng cao bồi bỏ chiếc đồng hồ mini của mình.

Ông nói: "'Đó là một chỗ để bỏ đồng hồ bỏ túi. Quay trở lại những năm 1800, các chàng cao bồi thường đeo chiếc đồng hồ này như dây chuyền hoặc giữ trong áo gile. Để hạn chế việc đồng hồ bị vỡ, Levis đã làm chiếc túi nhỏ ở quần Jeans, nơi họ có thể để đồng hồ an toàn"

Ngày nay, nó được biết đến như một túi đựng tiền xu, nhưng theo công ty Levis, nó còn có nhiều công dụng khác, bao gồm cả việc đựng bao cao su, que diêm hoặc vé xem ca nhạc. Đa phần quần Jeans sẽ có đến 6 cái túi, 2 túi sau, 2 túi trước và 2 túi nhỏ. Bên cạnh các công dụng trên, chiếc túi nhỏ còn được các tín đồ thời trang vô cùng yêu thích vì họ thích làm mòn, làm bạc phần túi nhỏ này. 

Đến bây giờ, có vẻ như các tín đồ thời trang yêu thích quần jeans đã quá quen với sự hiện diện của chiếc túi nhỏ, mặc định nó như một phần của chiếc quần. Do đó, tuy không được sử dụng đúng mục đích như ban đầu, nó cũng trở thành một nét đặc trưng của quần jeans mà có lẽ sẽ không bao giờ biến mất.