Phụ nữ hiện đại, đặc biệt là những người làm việc văn phòng thường phải "tiếp xúc" với giày cao gót. Đi trên thiết kế này suốt ngày dài tạo cảm giác đau mỏi, tê nhức chân, nhất là các đầu ngón chân. Tuy nhiên, nếu áp dụng một số mẹo vặt đơn giản, bạn hoàn toàn có thể giảm đáng kể tình trạng này khi đi giày cao gót.

Hãy cùng Brightside tham khảo xem các mẹo đi giày cao gót này là gì.

1. Đặt giày cao gót trong tủ đông

7 mẹo cực hay giúp phụ nữ đi giày cao gót suốt cả ngày vẫn không mỏi hay đau nhức chân - Ảnh 1
Đặt giày vào tủ lạnh, khi đi chúng, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và vừa vặn với đôi chân hơn - Ảnh: Brightside

Đặt giày cao gót trong tủ đông khoảng 30 phút. Khi đi trên đôi giày lạnh, bạn sẽ nhận thấy cảm giác dễ chịu, đồng thời, form dáng của giày sẽ vừa với hình dạng của đôi chân hơn. 

Bạn cũng có thể thử đặt một túi nước bên trong giày, sau đó mới cho chúng vào tủ lạnh. Nước đóng băng sẽ kéo căng đôi giày ra, tạo cảm giác thoải mái khi đi.

2. Vớ và nước nóng

7 mẹo cực hay giúp phụ nữ đi giày cao gót suốt cả ngày vẫn không mỏi hay đau nhức chân - Ảnh 2
Nếu đôi giày quá chật, bạn có thể áp dụng mẹo này để chúng trở nên vừa vặn hơn - Ảnh: Brightside

Nhúng đôi tất cotton trong nước nóng, vắt khô. Tiếp đó, mang chúng vào chân rồi đi vào đôi giày của bạn. Cách này sẽ làm đôi giày giãn ra một chút và không khiến bàn chân gò bó, đau mỏi.

3. Sử dụng đế lót đặc biệt

7 mẹo cực hay giúp phụ nữ đi giày cao gót suốt cả ngày vẫn không mỏi hay đau nhức chân - Ảnh 3
Những miếng đế lót này làm giảm trọng lượng mà mũi chân phải chịu, nhờ đó giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn - Ảnh: Brightside

Được thiết kế đặc biệt bằng silicone hoặc vải nên các miếng đế lót này sẽ ngăn việc chân di chuyển về phía trước trong lúc đi giày cao gót. Điều này giảm đau và phồng rộp cực kỳ hiệu quả. 

4. Phấn bột trẻ em

7 mẹo cực hay giúp phụ nữ đi giày cao gót suốt cả ngày vẫn không mỏi hay đau nhức chân - Ảnh 4
Mồ hôi tiết ra nhiều làm tăng ma sát giữ chân và giày cao gót. Điều này có thể gây phồng rộp khi di chuyển nhiều - Ảnh: Brightside

Nếu có phấn bột trẻ em ở nhà, hãy thử rắc chúng bên trong đôi giày cao gót. Loại phấn này sẽ ngăn mồ hôi chân tiết , từ đó hạn chế mức độ trơn trượt hay ma sát, do đó giảm thiểu vấn đề nứt nẻ và chấn thương.

5. Dùng băng dính cố định ngón chân

7 mẹo cực hay giúp phụ nữ đi giày cao gót suốt cả ngày vẫn không mỏi hay đau nhức chân - Ảnh 5
Cố định 2 ngón chân trỏ và giữa với nhau sẽ làm trọng lượng cơ thể chia đều ra giúp giảm đau mỏi hiệu quả - Ảnh: Brightside

Tất cả những gì bạn cần làm là dán 2 ngón chân trỏ và giữa lại với nhau bằng băng dính. Phương pháp này mang đến hiệu quả cao trong việc giảm áp lực lên dây thần kinh giữa 2 ngón chân, nguyên nhân chính gây đau chân khi đi giày cao gót thường xuyên.

6. Chọn giày cao gót phù hợp

7 mẹo cực hay giúp phụ nữ đi giày cao gót suốt cả ngày vẫn không mỏi hay đau nhức chân - Ảnh 6
Tất nhiên, một đôi giày cao gót phù hợp với kích cỡ chân sẽ giảm cảm giác khó chịu khi đi đáng kể - Ảnh: Brightside

Nếu chưa thử giày trước, đừng vội mua chúng chỉ vì yêu thích màu sắc hay kiểu dáng. Chắc chắn chúng sẽ giúp bạn trông nổi bật hoặc tự tin hơn nhưng đi một đôi giày không phù hợp với kích cỡ chân sẽ chỉ khiến bạn đau đớn. 

Chính vì vậy, hãy lựa chọn giày cao gót thật kỹ lưỡng. Ngoài ra, bạn nên đi mua sắm giày vào ban đêm, lúc này kích cỡ chân to nhất trong ngày.

7. Bộ dụng cụ khẩn cấp

7 mẹo cực hay giúp phụ nữ đi giày cao gót suốt cả ngày vẫn không mỏi hay đau nhức chân - Ảnh 7
Băng dính cá nhân là một những phương pháp cứu nguy cho cơn đau chân khẩn cấp - Ảnh: Brightside

Nếu không chắc chắn về độ thoải mái khi di chuyển lâu của đôi giày mới, bạn chỉ cần mang theo một vài miếng băng dính cá nhân trong túi. Bạn có thể dùng chúng để dán vào gót chân, cố định các ngón chân nhằm giảm đau khi cần thiết.

Áp dụng một trong những mẹo cực hay trên, bạn sẽ không còn đau nhức hay gặp khó khăn gì khi đi giày cao gót thường xuyên nữa.

8 mẹo giúp bạn gái đi giày cao gót không đau chân

8 mẹo giúp bạn gái đi giày cao gót không đau chân

Giày cao gót là món đồ không thể thiếu cho phái đẹp nhưng việc đi chúng thường xuyên có thể gây đau chân, phồng rộp. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp ngăn ngừa điều đó.

Yên Chi | Theo Phụ nữ sức khỏe