5 sai lầm kinh hoàng khi dùng quần chip, áo ngực của hội con gái

05/09/2017 15:06

Nếu ai còn đang dùng áo ngực, quần chip theo kiểu này hãy bỏ ngay lập tức nếu không muốn “rước bệnh vào người”.

Là phụ kiện tiếp xúc nhiều nhất với “vùng nhạy cảm”, nếu quần chip, áo ngực bị dùng không đúng cách rất dễ gây nên bệnh phụ khoa cho các chị em. Nhiều trường hợp giặt đồ, bảo quản sai lầm cũng gây nên hậu quả nghiêm trọng. Không ít người bị nấm, ngứa da, thậm chí còn có thể mắc ung thư chỉ vì dùng nội y sai cách. Bởi vậy, chị em ai còn đang dùng áo ngực, quần chip như thế này thì bỏ ngay lập tức nhé!

1. Chất đống quần chip nhiều ngày mới giặt

Quần chip (quần lót) khi mặc cả ngay sẽ sinh ra mồ hôi, tạo độ ẩm để vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Nếu không giặt ngay khi thay, những vi khuẩn này sẽ bám trụ lâu ngày ở sợi vải và có thể đẻ trứng, gây ảnh hưởng đến lần mặc sau.

Thế nên, mỗi ngày khi tắm xong, hãy đem giặt quần chip ngay. Tránh chất đống, ủ lâu khiên vi khuẩn lây lan, tạo nên hệ quả xấu về sau và tác động xấu đến cả các trang phục còn lại.

2. Quần lót vừa mua về chưa giặt đã mặc

Bất kể cô nàng nếu khi có đồ mới đều muốn mặc ngay lập tức. Với quần chip, áo ngực cũng vậy. Tuy nhiên, nàng có thể không biết rằng, dù là đồ mới toanh đi chăng nữa nhưng trong quá trình sản xuất, vận chuyển, có rất nhiều bụi bẩn, chất bảo quản, chống ẩm,…sẽ ảnh hưởng tới sợi vải. Khi mặc ngay, bạn có thể vì chúng mà bị kích ứng da, mẩn đỏ hoặc nổi ngứa.

Các cô gái hãy nhớ, dù quần chip hay bất cứ quần áo nào mới mua, hãy đem đi giặt và phơi khô trước tiên rồi hãy mặc. Tránh để tới lúc nhận “trái đắng” rồi vẫn không biết lý do vì sao.

3. Mặc chung quần lót với người khác

Dù có thân thiết đến đâu, các chị em phải ghi nhớ “tuyệt đối” không dùng chung nội y với người khác. Chẳng có con đường nào dễ lây bệnh hơn kiểu mặc sai lầm như thế này đâu. Mặc chung đồ, vừa dễ nhiễm bệnh phụ khoa vừa nguy cơ mắc bệnh vùng kín cao ngay cả khi quần đã được giặt sạch sẽ. Bạn có thể không biết, bột giặt thông thường chỉ có thể loại bỏ tối đa 80% vi khuẩn chứ không thể tiêu diệt hết. Với số còn sót lại, chỉ 1% cũng có khả năng khiến bạn mắc bệnh rồi đấy!

4. Giặt nội y bằng máy giặt

Với quần chip, giặt máy sẽ dễ khiến vi khuẩn, vết bẩn lây lan ra quần áo khác. Còn với áo ngực, giặt máy sẽ làm phom áo bị biến dạng, có thể gãy gọng hoặc xẹp mất quả ngực… Do vậy, bạn chỉ nên giặt nội y bằng tay để giữ chúng sạch sẽ và có phom như mới.

5. Lộn trái quần chip đem phơi

Quy tắc lộn trái quần áo đem phơi luôn là điều đúng đắn với đa số các loại trang phục bởi có thể tránh làm chúng bạc màu khi phơi ở trời nắng. Tuy nhiên, điều này cần áp dụng ngược lại với đồ lót. Bởi lẽ, bụi trong không khí rất dễ bám vào bề mặt vải. Nếu chẳng may bám vào quần chip, bụi hoàn toàn có thể tiếp xúc và gây ảnh hưởng cho “cô bé” của các chị em khi mặc lên. Một điều lưu ý nữa là các chị em cần phơi đồ lót trong điều kiện nhiều nắng, không hong ở chỗ ẩm thấp tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Thời trang trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
5 loại quần lót con gái không bao giờ nên mặc
Quần lót ảnh hưởng trực tiếp đến cơ quan sinh sản của phụ nữ. Vì thế, con gái tuyệt đối không nên cẩu thả trong...
XEM TIẾP
Sự thật về áo ngực phụ nữ nào cũng nên biết
Mặc áo ngực đúng cách là một trong những biện pháp thông minh để bảo vệ bộ ngực và sức khỏe của bạn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM