5 sai lầm cực tai hại trong việc chọn trang phục, chị em cần biết để tránh trở nên kệch cỡm

Thời trang 05/02/2019 13:19

Tránh mắc phải những lỗi ăn mặc này sẽ giúp chị em không sợ rơi vào tình cảnh kém sang trong năm mới.

Dẫu cho chị em thường xuyên theo dõi các xu hướng thời trang nhưng đôi khi vẫn mắc lỗi ăn mặc lạc hậu và không thể hiện được phong cách cá nhân, kém sang trong mắt người khác. Vậy lý do gì? Bài viết dưới đây sẽ nêu ra 5 sai lầm phổ biến mà chị em cần tránh ngay để năm mới sang trọng và cá tính hơn.

1. Tủ quần áo có quá nhiều đồ không kết hợp được với nhau

5 sai lầm cực tai hại trong việc chọn trang phục, chị em cần biết để tránh trở nên kệch cỡm - Ảnh 15 sai lầm cực tai hại trong việc chọn trang phục, chị em cần biết để tránh trở nên kệch cỡm - Ảnh 2

Cho dù bạn có nhiều quần áo tới đâu mà chúng không kết hợp được với nhau thì có cũng như không. Hơn nữa, việc tích trữ quần áo từ những thời xa xưa và không nỡ dứt khoát bỏ đi hoặc "biến tấu" chúng lại sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng lạc hậu lỗi mốt. Cách tốt nhất là hãy sắm những trang phục cơ bản nhất, bạn sẽ chẳng bao giờ sợ lỗi mốt cả, ví dụ như áo len, áo khoác dạ hoặc quần jeans, áo sơ mi.

2. Chạy theo các thương hiệu

5 sai lầm cực tai hại trong việc chọn trang phục, chị em cần biết để tránh trở nên kệch cỡm - Ảnh 35 sai lầm cực tai hại trong việc chọn trang phục, chị em cần biết để tránh trở nên kệch cỡm - Ảnh 4

Quá ham mê các thương hiệu và mặc đồ toàn hàng hiệu không phải cách để bạn trở nên sang trọng và thời thượng hơn mà chỉ khiến bạn trở nên quá phô trương. Nếu bạn biết cách phối hợp, thậm chí những đồ bình dân hay rẻ bèo cũng có thể biến bạn thành nữ hoàng thời trang. Hãy chú trọng về kiểu dáng, phong cách và mục đích mặc chúng thay vì chăm chăm vào thương hiệu nhé.

3. Không hiểu rõ cơ thể bản thân

5 sai lầm cực tai hại trong việc chọn trang phục, chị em cần biết để tránh trở nên kệch cỡm - Ảnh 5

Một điều quan trọng khi mặc đồ đó là chúng ta phải hiểu rõ cơ thể chính mình. Nếu chỉ vì quần skinny jeans và quần da được nhiều người ưa chuộng mà bạn cố đấm ăn xôi mặc vào rồi làm lộ hết khuyết điểm cơ thể thì dù thời trang có phong cách đến mấy vẫn không cứu vớt được sự kỳ cục và kém sang. Hãy nhớ rằng, mục đích của thời trang là giúp tôn lên vẻ đẹp cơ thể, che giấu đi các khuyết điểm.

4. Cứng nhắc phối hợp trang phục theo khuôn mẫu

5 sai lầm cực tai hại trong việc chọn trang phục, chị em cần biết để tránh trở nên kệch cỡm - Ảnh 6

Không có nguyên tắc nào bắt buộc áo sơ mi chỉ được mặc với quần jeans hay váy phải đi với giày cao gót cả. Có rất nhiều cách biến tấu khác nhau, sự kết hợp giữa nhiều loại trang phục "tưởng như không thuộc về nhau" sẽ tạo nên sự đa dạng cho bạn, đồng thời mở rộng ý tưởng tạo nên nhiều phong cách hay ho cho bản thân. Vậy nên, hãy cứ linh hoạt và đừng ngần ngại thử mix các trang phục với nhau, ví dụ như với áo khoác lông, bạn có thể mặc với váy, áo phông – quần jeans hoặc áo len, quần da chẳng hạn.

5. Mù quáng sao chép phong cách của người khác

5 sai lầm cực tai hại trong việc chọn trang phục, chị em cần biết để tránh trở nên kệch cỡm - Ảnh 7

Khi nhìn hình ảnh blogger hay nhân vật nổi tiếng nào đó, bạn thấy đối phương thật xinh đẹp và sành điệu, và tất nhiên bạn muốn trở nên giống người ấy. Chính bởi vậy bạn nảy sinh suy nghĩ muốn mua đồ y hệt họ mà chẳng hề quan tâm rằng mình có thực sự hợp với những bộ trang phục đó hay không. Bạn phải hiểu rằng, chỉ riêng việc khác nhau về kích cỡ cơ thể, dáng người đã ảnh hưởng khá nhiều tới chuyện lựa chọn trang phục. Vậy nên hãy chỉ tham khảo cách ăn mặc của người khác và học tập có chọn lọc, lấy cảm hứng chứ đừng sao chép. Hãy tự tạo ra phong cách của chính mình để thể hiện được cá tính của bản thân.

3 sai lầm thời trang thường mắc dịp Tết

Tâm lý chung của rất nhiều người là chờ tới dịp gần Tết mới đổ xô đi mua sắm quần áo.

TIN MỚI NHẤT