Xúc động hình ảnh người chồng mù cõng vợ đau yếu ra đồng suốt 29 năm

Thế giới 25/09/2017 19:32

Mỗi buổi sáng, người chồng mù cõng vợ trên lưng, hai tay chống gậy dò đường để bắt đầu hành trình ra đồng làm việc. 29 năm trôi qua, con đường mòn ra ruộng vẫn chứng kiến cặp vợ chồng già sống gian khó nhưng hạnh phúc bên nhau.

Người dân sống ở làng Yong'an, Trùng Khánh (Trung Quốc) đã quá quen thuộc với hình ảnh ông Cao Shucai ngày ngày cõng vợ mình là bà Xu Houbi cùng đi làm đồng suốt 29 năm qua.

Hai ông bà kết hôn từ năm 1988. Cũng chính vào năm này, ông Cao Shucai bị suy giảm thị lực khiến cho đôi mắt không còn nhìn rõ. Bà Xu Houbi bị mắc bệnh còi xương khiến cho việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn, theo Vnexpress.

Duyên số đã buộc họ lại với nhau, bù trừ cho nhau những khiếm khuyết. Dường như trong lúc khó khăn, ý chí của con người càng kiên cường, sắt đã hơn để chống chọi với nghịch cảnh cuộc đời. Hai vợ chồng nương tựa vào nhau, bà Xu trở thành cặp mắt cho chồng, ông Cao là đôi chân của vợ.

 

Mỗi buổi sáng, ông Cao địu một chiếc gùi lớn trên lưng, bên trong vợ ông đang đứng, một tay bám chặt vai chồng, tay kia cầm công cụ lao động. Hai tay ông Cao cầm hai cây gậy tre dò đường và nghe theo lời hướng dẫn của vợ di chuyển trên con đường nhỏ dẫn ra ruộng rau.

Xúc động hình ảnh người chồng mù cõng vợ đau yếu ra đồng suốt 29 năm - Ảnh 1
Hành trình ra đồng của vợ chồng ông Cao - Ảnh cắt từ clip

Đến nơi, ông Cao nhẹ nhàng bế vợ ra, hai vợ chồng bắt đầu công việc đồng áng. Xong việc, ông lại bế vợ vào gùi cõng về nhà. Cứ thế năm tháng trôi qua, con đường mòn ra ruộng vẫn chứng kiến cặp vợ chồng già sống gian khó nhưng hạnh phúc bên nhau.

Xúc động hình ảnh người chồng mù cõng vợ đau yếu ra đồng suốt 29 năm - Ảnh 2
Hai vợ chồng cùng làm việc đồng áng - Ảnh cắt từ clip
Xúc động hình ảnh người chồng mù cõng vợ đau yếu ra đồng suốt 29 năm - Ảnh 3
Xong việc đồng áng, hai vợ chồng lại đưa nhau về nhà - Ảnh cắt từ clip

Cộng đồng mạng đã liên tục chia sẻ đoạn clip cảm động và dành cho đôi vợ chồng ông Cao những tình cảm đáng trân trọng.

Hạnh phúc đâu chỉ có cơm ngon và áo đẹp, tình yêu đích thực của đôi vợ chồng già xứ Trùng Khánh đã khiến hàng triệu trái tim độc giả thổn thức và tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống vẫn hàng ngày, hàng giờ hiện hữu xung quanh.

Cháy lớn nhà trông trẻ ở Sài Gòn, hai vợ chồng tháo chạy ra ngoài thoát thân

Phát hiện khói lửa bốc cháy tại sân thượng nhà giữ trẻ nên nhiều người dân nhanh chóng hô hoán, dùng nước để dập lửa nhưng không thành, cặp vợ chồng già nhanh chóng bỏ chạy ra ngoài.

TIN MỚI NHẤT