Tử thần có thể mang con đi ngay trong phòng ngủ nhà bạn

10/06/2016 06:51

Đối với trẻ em đôi khi những điều tưởng chừng như vô hại, đơn giản lại ẩn chứa những nguy cơ dẫn đến tử vong.

Và trường hợp cậu bé Noah ở Anh, tử vong tháng 2 năm 2011 do mắc kẹt giữa cũi và bàn thay đồ đã gióng hồi chuông cảnh tỉnh đối với các bậc làm cha mẹ về việc sử dụng và bố trí nội thất trong phòng con trẻ.

Tai nạn thương tâm xảy ra với Noah, con trai của cặp vợ chồng Fiona 34 tuổi và Neal Ivey 37 tuổi sống tại Devonport (Anh).

Vợ chồng Fiona và con trai.

Noah là một cậu bé đáng yêu và hiếu động, cậu biết đứng khi được 8 tháng tuổi. Đó cũng là một khoảnh khắc đáng nhớ đối với cặp vợ chồng trẻ. Với niềm hân hoan mẹ cậu đã xăm xắn hạ tấm đệm cũi xuống để con mình có thể đứng được ở trong cũi thoải mái mà không bị lộn cổ xuống đất. Cũng như rất nhiều bà mẹ phương Tây khác, Fiona cho con ngủ riêng. Vào buổi tối định mệnh đó, như mọi ngày Fiona tắm cho con, cho con ăn và đặt con lên giường, hôn chào tạm biệt và ra khỏi phòng chuẩn bị đi ngủ. Đêm hôm đó do chứng trào ngược axit cô ngủ ở phòng khách.

Buổi sáng hôm sau, cô thức dậy khi chuông đồng hồ điểm 6:30 và giật mình nhận ra cả đêm hôm đó Noah không hề quấy khóc. Cô lao vào phòng con và nhận ra con không nằm trên cũi. Bất giác cô giật mình không hiểu chuyện gì xảy ra. Hay chồng cô bế con vào phòng ngủ? Không, vợ chồng cô không làm vậy bao giờ. Cô hét lên “Con đi đâu mất rồi?”. Hay Noah bị bắt cóc? 

Noah là một cậu bé đáng yêu và hiếu động, cậu biết đứng khi được 8 tháng tuổi.

Khi Neal – chồng cô chạy đến, cô mới nhận ra túi ngủ của con mình đang kẹt giữa cũi và bàn thay đồ. Vậy là đêm hôm đó, Noah đã đứng dậy, trèo lên thành cũi và bị ngã rồi mắc kẹt. Fiona lao đến đỡ lấy Noah và đặt xuống sofa, nhưng ngay khi chạm vào con, cô hiểu rằng mọi thứ đã quá muộn, cô dường như không thể tin được điều gì đang xảy ra và không thở được.

Chồng cô gọi cảnh sát và cấp cứu, nhân viên y tế xuất hiện thực hiện ép tim ngoài lồng ngực, nhưng rồi cuối cùng họ đành phải nói ra những điều đau lòng nhất, họ không thể làm gì hơn được nữa.

Việc bố trí nội thất không hợp lý cũng có thể trở thành nguyên nhân gây tử vong cho trẻ nhỏ.

Dù câu chuyện đau lòng của gia đình mình xảy ra đã 5 năm, nhưng bây giờ Fiona mới công bố bởi vợ chồng cô muốn gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh các bậc làm cha làm mẹ  hãy cẩn trọng khi bố trí và sử dụng các vật dụng, nội thất trong phòng con trẻ. Đó có thể là quả bom nổ chậm, gây thương tích thậm chí tử vong với các con bất cứ khi nào mà chúng ta không thể lường trước được. Và cụ thể trong trường hợp này là việc đặt sát cũi và bàn thay đồ cũng như độ cao chưa hợp lý của cũi đã gây ra thảm họa đối với gia đình của Fiona.

Fiona cho rằng việc chia sẻ câu chuyện của gia đình mình quả thực sẽ rất giá trị bởi biết đâu chính nó sẽ cứu sống được những sinh mạng của rất nhiều những thiên thần bé nhỏ khác. Chỉ sai lầm một li hậu quả sẽ rất khó lường.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Thế giới trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Triệu hồi hàng triệu xe Hyundai, Kia vì lỗi có thể cháy nổ
Kia đã ra thông báo triệu hồi 68.000 xe vì nguy cơ cháy, còn Hyundai triệu hồi gần 100.000 xe Santa Fe Sport và Sonata...
XEM TIẾP
Cặp đôi sinh viên 'mây mưa' trên sân trường, say sưa thay đổi tư thế khiến người xem choáng váng
Cặp đôi sinh viên đã làm "chuyện ấy" ngay trên sân trường giữa ban ngày mà chẳng thèm để ý tới xung quanh khiến người xem...
XEM TIẾP
Trúng số hàng chục tỷ, cụ ông 74 tuổi lập tức bỏ vợ để cặp tình trẻ 18 tuổi, ai ngờ gặp họa khi đang 'mây mưa'
Hành động của cụ ông khiến người vợ nhiều năm tình nghĩa vô cùng đau lòng. Dù vậy cụ bà cũng không biết làm gì...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM