Vào ngày 1/7 vừa qua, một dãy các tòa nhà dân Lôi Thần ở trấn Tam Giang, khu Kỳ Giang, Trùng Khánh đã phải hứng chịu hậu quả nặng nề của mưa lũ. 

Theo đó, một đoạn video đã ghi lại hình ảnh mưa lũ tràn trực tiếp qua cửa sổ từ tầng 3 của một tòa nhà, tạo thành một thác nước đổ xuống đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Trung Quốc: Đoạn video mưa lũ tràn từ cửa sổ tầng 3 của căn nhà tựa như thác nước hùng vĩ gây chú ý MXH - Ảnh 1

Theo Cơ quan phòng chống lụt bão hạn hán ở thành phố Trùng Khánh cho biết, do mưa lớn gây ra lũ lụt nên có hơn 60.000 người bị ảnh hưởng nặng nề, trong đó có 1 người chết và 1 người mất tích cùng 2035 người được di dời đi nơi khác trong trường hợp khẩn cấp. 

Trong những ngày qua, từ khóa “mưa lũ” đã trở thành một trong những từ được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội Trung Quốc. Trang China Daily cho biết, thông tin từ Bộ Quản lý khẩn cấp Trung Quốc cho biết nhiều tuần mưa lớn và ngập lụt đã ảnh hưởng tới gần 14 triệu dân ở 26 tỉnh của Trung Quốc tính đến cuối tuần trước. Có 744.000 người đã được sơ tán. 

Đoạn video ghi lại cảnh tượng mưa lũ tràn qua tầng 3 từ một căn nhà gây chú ý MXH.

Từ những ngày cuối tháng 6, mưa lớn đã diễn ra tại nhiều đô thị của tỉnh Hồ Bắc như thành phố Nghi Xương, Tương Dương, Kinh Môn, Hiếu Cảm, Hoàng Cương... ảnh hưởng tới hơn 650.000 người, buộc phải sơ tán khẩn cấp hơn 7.000 người. 

Theo Jia You/Tổ Quốc