Trầm cảm sau sinh, mẹ ôm con trai 5 tuổi nhảy lầu tự tử

Thế giới 26/09/2017 17:18

Hàng ngày, người phụ nữ ở nhà nội trợ, đưa đón con trai đi học mẫu giáo trong khi chồng đi làm. Vào một buổi tối, cô ôm con trai 5 tuổi nhảy lầu tự tử chỉ vì mắc chứng trầm cảm sau sinh.

Vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 23/9 tại khu chung cư thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc), một phụ nữ khoảng 30 tuổi cùng con trai đã nhảy từ tầng 25 tòa nhà xuống đất, theo thông tin đăng tải trên Trí thức trẻ.

Vào thời điểm xảy ra sự việc, người dân sống trong tòa nhà cho biết họ nghe thấy tiếng kêu lớn và tiếng rơi mạnh. Hai mẹ con rơi xuống cành cây trước chung cư, sau đó một ngưởi rơi xuống hàng rào vườn hoa, một người ngã lên chiếc xe điện gỗ bên cạnh.

Đội cứu hộ lập tức được gọi đến hiện trường. Sau khi kiểm tra, nhân viên cứu hộ xác nhận hai mẹ con đã tử vong.

Theo lời một người hàng xóm, người phụ nữ này quê ở tỉnh Hồ Bắc đang sống cùng chồng và con trai tại tầng 25 tòa nhà chung cư. Hai vợ chồng mới chuyển nhà đến khu vực này được 2 năm. Hàng ngày, người chồng đi làm, cô vợ ở nhà nội trợ, đưa đón con trai đi học mẫu giáo. Mọi người còn cho biết thêm, hai vợ chồng cô rất tình cảm với nhau, thường cùng nhau đi dạo trong khuôn viên tòa nhà. Không rõ lý do gì khiến hai mẹ con nhảy lầu tự tử.

Trầm cảm sau sinh, mẹ ôm con trai 5 tuổi nhảy lầu tự tử  - Ảnh 1
Trầm cảm sau sinh kéo dài, người mẹ ôm con nhảy lầu từ tầng 25 - Ảnh minh họa: Internet

Chồng của người phụ nữ cho biết, vợ anh 27 tuổi, con trai 5 tuổi. Cô bị mắc chứng trầm cảm sau sinh trong một thời gian dài.

Sau khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cảnh sát xác định người mẹ mắc chứng trầm cảm đã ôm con nhảy lầu tự tử từ phòng khách. 

Tại thành phố Thiểm Tây, trước đó đã xảy ra 2 trường hợp tương tự. Vào tháng 5/2017, tại khu dân cư Đồng Xuyên, một phụ nữ trẻ mắc chứng trầm cảm sau sinh đã ôm con 10 tháng tuổi nhảy lầu tự tử khiến hai mẹ con tử vong. Ba tháng sau, tại khu Tây An, một người mẹ cũng mắc bệnh này đã ôm con gái 5 tháng tuổi nhảy từ tầng 8 tòa nhà, hậu quả là người mẹ tử vong.

Trầm cảm sau sinh là căn bệnh ngày càng phổ biến của phụ nữ. Theo số liệu thống kê gần đây, tỷ lệ phụ nữ bị trầm cảm chiếm khoảng 15% trong 3 tháng đầu và 15 - 25% trong 12 tháng sau sinh.

Đây là tình trạng bệnh lý liên quan đến rối loạn cảm xúc tiêu cực, những suy nghĩ, cảm giác mệt mỏi, buồn chán, lo lâu luôn xuất hiện ở phụ nữ sau sinh. Những dấu hiệu ban đầu của bệnh trầm cảm dễ khiến mọi người không để ý, lầm tưởng là biểu hiện của cơ thể mệt mỏi, stress.

Để giúp phụ nữ phòng chống tình trạng trầm cảm sau sinh, các ông chồng và những thành viên gia đình khác cần quan tâm, gần gũi và chia sẻ với họ trong quá trình sinh nở và chăm sóc em bé.

Thương tâm: Trầm cảm sau sinh, mẹ trẻ uống thuốc độc tự tử, tự tay giết luôn con gái 9 tháng tuổi vì... sợ bỏ con lại một mình

Mắc chứng trầm cảm sau sinh, người mẹ trẻ nhân lúc chồng đi vắng đã uống thuốc độc tự tử cùng con gái sơ sinh chỉ mới được 9 tháng tuổi.

TIN MỚI NHẤT