Tiết lộ bất ngờ về "chuyện ấy" của người TQ

29/10/2015 09:39

Hơn 70% người tham gia khảo sát không hài lòng với đời sống tình dục cá nhân, trong đó 40% nói rằng họ đã ít làm "chuyện ấy" vì căng thẳng hoặc không có hứng thú.

Nhiều quốc gia tại Đông Á đang phải đang đau đầu trước tỷ lệ sinh giảm và đời sống tình dục phức tạp. Các nước như Nhật Bản và Hàn Quốc từ lâu đã được xem là ví dụ điển hình, nhưng một kết quả khảo sát gần đây cho thấy Trung Quốc cũng sớm gia nhập danh sách này.

khảo sát, tình dục, Trung Quốc, hôn nhân
Một cửa hàng bán đồ "người lớn" tại Bắc Kinh (Trung Quốc). (Ảnh: UPI)

China Daily đưa tin, cuộc khảo sát đã được thực hiện với sự tham gia của 72.377 người trong độ tuổi từ 26-55, với 60% là nam giới.

Gần 90% số người tham gia khảo sát công nhận sự thỏa mãn về tình dục là yếu tố quan trong để tự tin và có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên, hơn 70% người được hỏi nói rằng họ không hài lòng với đời sống tình dục của mình, với 40% trong số đó cho biết họ đã ít làm "chuyện ấy" vì căng thẳng hoặc không có hứng thú.

Dựa trên kết quả khảo sát, có thể thấy phần lớn những rắc rối mà mọi người mắc phải, là do áp lực công việc và điều kiện sống. Khoảng 75% những người tham gia khảo sát giải thích rằng, trở ngại lớn nhất khiến họ không thể thỏa mãn đời sống tình dục là do những căng thẳng vì cuộc sống và công việc bận rộn mang lại.

Có lẽ đáng báo động hơn cả là hơn 90% người được hỏi đã chuyển sang dùng các loại thuốc cổ truyền của Trung Quốc khi đối mặt với các vấn đề như xuất tinh sớm, trong khi chỉ có 7/100 đàn ông chọn cách điều trị bằng tân dược. Chỉ có 14% người tham gia khảo sát nghĩ rằng Sidenafil, một hoạt chất chính trong Viagra, là an toàn.

Bác sĩ Liu Defeng cho biết, các bệnh nhân cảm thấy xấu hổ khi thảo luận về đời sống tình dục với bác sĩ và không tin vào thuốc Tây. "Hầu hết họ đều cảm thấy ngượng ngùng khi nói với bác sĩ về các vấn đề của mình hoặc lo lắng về những tác dụng phụ của những viên thuốc", bác sĩ Liu nói.

Trước đó, cuộc khảo sát năm 2014 về thói quen tình dục của người Trung Quốc cũng khiến nhiều người sửng sốt. Kết quả cho thấy, phần lớn nam giới tham gia khảo sát nói rằng họ làm chuyện ấy ít hơn một lần một tuần. Chỉ 37% người được hỏi nói quan hệ tình dục 2 hoặc 3 lần/tuần và 8% cho biết họ quan hệ 5 lần/tuần.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Thế giới trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Thương tâm: Chú rể tử vong, cô dâu và hàng chục quan khách nguy kịch vì bị sét đánh ngay trong lễ cưới
Trong lúc cô dâu, chú rể đang tổ chức đám cưới thì bị sét đánh trúng. Vụ tai nạn khiến chú rể tử vong, cô...
XEM TIẾP
Chú chó 3 chân cứu sống bé trai sơ sinh bị ‘mẹ nhí’ 15 tuổi chôn sống
Chú chó 3 chân đã phát hiện và cứu sống bé trai sơ sinh bị người mẹ 15 tuổi chôn sống trên một cánh đồng...
XEM TIẾP
Mỹ rúng động vì vụ cướp thai nhi ngay trong bụng mẹ
Hai mẹ con Clarisa dụ dỗ Ochoa đến nhà lấy đồ cho trẻ sơ sinh, giết cô rồi cướp đứa trẻ còn chưa chào đời.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM