Thế giới lên án vụ khủng bố kinh hoàng ở Paris

14/11/2015 09:17

Ngày 14-11, các nhà lãnh đạo quốc tế đồng loạt lên án dữ dội vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Paris và cam kết hỗ trợ Pháp điều tra tìm ra hung thủ gây thảm kịch.

Theo AFP, Tổng thống Mỹ Barack Obama mô tả các vụ khủng bố tại Paris là “đòn tấn công vào toàn bộ nhân loại”. “Những kẻ nghĩ rằng chúng có thể khủng bố người dân nước Pháp hoặc các giá trị mà họ đại diện là hoàn toàn sai lầm” - ông Obama tuyên bố.

Cảnh sát đứng cạnh một nạn nhân tại quán cà phê bên ngoài hội trường ca nhạc Bataclan - Ảnh: Reuters
Cảnh sát đứng cạnh một nạn nhân tại quán cà phê bên ngoài hội trường ca nhạc Bataclan - Ảnh: Reuters

Một người bị thương được đưa khỏi khu vực hội trường ca nhạc Bataclan - Ảnh: Reuters
Một người bị thương được đưa khỏi khu vực hội trường ca nhạc Bataclan - Ảnh: Reuters

Tổng thống Francois Hollande bàng hoàng phát biểu trên truyền hình  - Ảnh: Reuters
Tổng thống Francois Hollande bàng hoàng phát biểu trên truyền hình  - Ảnh: Reuters

“Chúng ta cần nhớ rằng trong thời điểm thảm kịch này, tinh thần tự do, bình đẳng, bác ái không chỉ là giá trị của người dân Pháp, mà là giá trị tất cả chúng ta cùng chia sẻ. Các giá trị đó vượt lên mọi hành vi khủng bố và thù hận” - ông Obama nhấn mạnh.

Tổng thống Mỹ cũng cam kết sẽ hợp tác với Pháp để đưa những kẻ thảm sát ra đối diện với công lý. “Chúng tôi sẽ làm tất cả để hợp tác với Pháp và các nước” - ông Obama hứa. Bộ An ninh nội địa Mỹ thông báo chưa có mối đe dọa nào nhắm vào nước Mỹ.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-Moon cũng mô tả các vụ tấn công khủng bố ở Paris là “đáng khinh bỉ”. “Tổng thư ký chia buồn với gia đình các nạn nhân thiệt mạng và mong những người bị thương chóng bình phục” - người phát ngôn của ông Ban nói. Hội đồng Bảo an LHQ cũng chỉ trích vụ tấn công “hèn hạ và man rợ”.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà “sốc nặng” khi nghe tin Paris bị tấn công khủng bố. “Tôi cầu nguyện cho các nạn nhân vụ tấn công khủng bố, gia đình của họ và các cư dân thủ đô Paris” - bà Merkel nói.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker cũng cho biết ông bị sốc và khẳng định châu Âu “bày tỏ tình đoàn kết với Pháp”. Chính phủ Nga cho rằng đây là những vụ tấn công “vô nhân đạo”. Tổng thống Vladimir Putin đã chia buồn với ông Hollande. Điện Kremlin cũng cam kết hỗ trợ Pháp điều tra tìm ra thủ phạm.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đều khẳng định sẽ “kề vai sát cánh” với nước Pháp trong cuộc chiến chống khủng bố. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết đang tăng cường các biện pháp chống khủng bố. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Thế giới trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bi hài chuyện 'thánh chồng' cưới cùng lúc 3 vợ, ở sát nhau
Anh Trương giải thích sự vắng mặt thường xuyên tại nhà của mình bằng cách giả đi công tác. Trong thời gian một tuần, anh...
XEM TIẾP
Clip hàng chục người đàn ông nhìn gã vũ phu đánh đập phụ nữ dã man trên phố khiến cộng đồng mạng bức xúc
Chứng kiến cảnh gã vũ phu đánh đập phụ nữ dã man trên phố, những người đàn ông không hề có ý định bước lên...
XEM TIẾP
Bức ảnh nhiều 'não' nhất mọi thời đại: Nguyên một hội bạn gia thế khủng toàn thiên tài IQ trên 180
Nếu bạn gọi đây là bức hình "thông minh" nhất lịch sử chắc cũng không phải sai đâu.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM