Trưa 28/12 vừa qua, cảnh sát huyện Khai Dương (Quý Dương, Quý Châu, Trung Quốc) nhận được cuộc gọi báo tin khẩn với nội dung: "Hàng xóm ở đối diện của tôi đang gặp nguy hiểm, xin hãy giúp đỡ. Tôi thấy trên cửa sổ nhà họ xuất hiện thông điệp cầu cứu SOS. Có lẽ họ muốn nhờ mọi người báo cảnh sát giùm".

cau chuyen do khoc do cuoi 1
Thấy nhà đối diện phát thông điệp cầu cứu SOS, người hàng xóm tốt bụng lập tức báo cảnh sát - Ảnh: Sina

Nhận tin báo, cảnh sát lập tức điều động lực lượng đến căn hộ mà người báo tin cung cấp địa chỉ. Căn hộ được cho là có người đang gặp nguy hiểm nằm ở tầng 22 của tòa nhà. 

Người mở cửa là một phụ nữ trẻ tuổi. Thấy cảnh sát đến tìm, người này tỏ ra sợ hãi. Cảnh sát đã giải thích về cuộc gọi báo án và hỏi cô có cần giúp đỡ gì không. Tuy nhiên, người phụ nữ cho biết mình vẫn ổn và không cần giúp đỡ gì cả.

Vào nhà kiểm tra, cảnh sát phát hiện trên cửa sổ có gắn bóng bay số 202. Hóa ra người phụ nữ này là giáo viên tiểu học. Vài ngày trước, trường cô tổ chức tiệc mừng năm mới. Cô mang bóng bay số 2020 về nhà treo lên cửa sổ nhưng bị rớt mất số 0. Hàng xóm ở phía đối diện nhìn số 202 bị ngược thành SOS, tưởng có người cầu cứu nên báo cảnh sát.

cau chuyen do khoc do cuoi 2
Người phụ nữ treo bóng bay số 2020, tuy nhiên bị rớt mất số 0 nên chỉ còn 202. Không ngờ người hàng xóm ở đối diện nhìn bị ngược thành tín hiệu cầu cứu SOS - Ảnh: Sina

Sau khi được cảnh sát nhắc nhở, người phụ nữ đã gỡ bóng bay số 202 khỏi cửa sổ và hứa sẽ không lặp lại điều này, tránh gây hiểu lầm cho người đi đường và hàng xóm. 

Cảnh sát cũng đã khen ngợi người báo án vì có tính cảnh giác cao, biết quan tâm giúp đỡ người xung quanh.

Câu chuyện dở khóc dở cười gây bão mạng và nhận được nhiều bình luận hài hước: "Người hàng xóm tốt bụng đấy chứ"; "May mà chỉ là hiểu lầm"; "Nếu cảm thấy có người gặp nguy hiểm xin hãy báo cảnh sát, thà nhầm còn hơn là mặc kệ";...

Bị thầy mắng 'học thế này làm sao chăn bò', trò đáp siêu bá đạo khiến thầy tức xì khói còn dân mạng cười nghiêng ngả

Bị thầy mắng 'học thế này làm sao chăn bò', trò đáp siêu bá đạo khiến thầy tức xì khói còn dân mạng cười nghiêng ngả

Bài kiểm tra điểm kém nên nam sinh bị thầy mắng "học hành thế này còn không thể đi chăn bò", cậu bé đáp siêu bá đạo khiến thầy tức xì khói còn dân mạng cười nghiêng ngả. Clip hài hước được dân mạng chia sẻ và bình luận rôm rả.

Nguồn: https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/thay-nha-doi-dien-phat-thong-diep-cau-cuu-sos-hang-xom-bao-canh-sat-roi-phat-hien-su-that-do-khoc-do-cuoi-347763.html