Thanh niên cố tình “đập đá” để được ngồi tù vì lý do "khó đỡ"

26/02/2016 14:21

Chỉ vì chút mâu thuẫn nhỏ với bố mẹ, một thanh niên Trung Quốc đã cố tình “đập đá” rồi tự tới trình diện công an để “được ngồi tù” vài ngày cho “khuất mắt” hai bậc thân sinh.

Theo truyền thông đại lục, một thanh niên 26 tuổi họ Chen, hiện đang sống cùng bố mẹ tại thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã tự tới nộp mình cho cảnh sát hôm thứ hai (22/2) sau khi “chơi thuốc” để được ngồi tù vài ngày hưởng “thái bình”.

Ban đầu, cảnh sát đã nghĩ Chen đang giở trò đùa gì đó hoặc là có vấn đề về thần kinh nhưng kết quả xét nghiệm nước tiểu cho thấy đúng là anh ta có dùng ma túy đá.

Vì không muốn nghe bố mẹ già cằn nhằn về việc thất nghiệp, Chen đã "chơi thuốc" rồi đến công an khai báo để "được" ngồi tù vài ngày. (Ảnh minh họa)

Tờ Fuzhou Evening News đưa tin, anh chàng Chen luôn khiến bố mẹ phải bận tâm và đã từng có tiền án tiền sự về tội trộm cắp.

Lo sợ con trai sẽ tiếp tục “ngựa quen đường cũ” nếu cứ ăn không ngồi rồi, bố mẹ Chen mới giục giã con nên kiếm một công việc thích hợp nhưng Chen không hiểu được tâm tư của những người làm cha làm mẹ.

Ngược lại, thanh niên này có phản ứng hết sức tiêu cực khi tỏ ra khó chịu trước những lời càm ràm của cha mẹ, thậm chí còn dọa nếu ông bà còn tiếp tục cằn nhằn thì anh ta sẽ “lại đi ngồi tù cho coi”.

Và để chứng minh cho bố mẹ về việc “dám nghĩ dám làm”, Chen đã cố tình đi “đập đá” rồi đến cảnh sát để “xin được ngồi tù” thật.

Ma túy đá là một loại ma túy tổng hợp, có chứa chất methamphetamine và amphethamine gây hoang tưởng, ảo giác cho người sử dụng.

Thế nhưng, kế hoạch Chen vạch ra đã “thành công ngoài sức tưởng tượng” khi cảnh sát bắt giam anh ta tận 15 ngày.

Theo Fuzhou Evening News, thanh niên này lúc đó mới thấy hoang mang vì số ngày thi hành án “quá dài” và cố gắng rút lại lời khai ban đầu để được tại ngoại.

“Tôi chỉ muốn ngồi tù khoảng 1 – 2 ngày thôi, 15 ngày thì dài quá. Tôi muốn rút lại lời trình báo với cảnh sát”, Chen nói.

Tuy nhiên, cảnh sát địa phương không đồng ý xem xét đề nghị của anh ta sau khi xác định chính xác anh ta đã dùng ma túy đá. Hiện tại, thanh niên này vẫn đang ngồi sau song sắt nhà lao để trả giá cho hành động dại dột của mình.

Ma túy đá là một dạng ma túy tổng hợp, có chứa chất methamphetamine (meth) và amphethamine (amph). Loại ma túy này được gọi là "đá" vì hình dạng bên ngoài là tinh thể kết tinh thành những mảnh vụn li ti trông giống đá.

Ngoài dạng phổ biến trên, ma túy đá còn bán bất hợp pháp trên thị trường dưới các dạng cục, bột, viên nén. 

Biểu hiện của những người thường xuyên sử dụng ma túy đá là hoang tưởng, mất kiểm soát hành vi, cuồng dâm, nặng hơn là mắc tâm thần.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Thế giới trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cặp đôi vô tư 'mây mưa' trên vỉa hè, bị người xung quanh kỳ thị vẫn thản nhiên đổi tư thế xoành xoạch
Cặp đôi đã dùng một chiếc áo sơ mi mỏng để che phần dưới, tuy nhiên hành vi đồi bại vẫn lọt vào mắt khá...
XEM TIẾP
Clip mẹ ngã quỵ sau khi chứng kiến cảnh con trai 17 tuổi nhảy cầu tự tử ngay trước mắt
Sau khi cãi nhau với mẹ, nam sinh 17 tuổi đột nhiên mở cửa xe nhảy xuống cầu tử vong tại chỗ.
XEM TIẾP
Hé mở nguyên nhân vụ cháy nghiêm trọng khiến Nhà thờ Đức Bà sụp đổ qua tiết lộ của cảnh sát
Tối 15/4, Nhà thờ Đức Bà Paris bất ngờ cháy lớn khiến hơn 1.000m2 mái vòm bị đổ sụp. Hiện tại, công tác phục dựng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM