“Máu ở khắp nơi”

Một nhân chứng chạy thoát khỏi khán phòng âm nhạc Bataclan, nơi có 60 người bị bắt giữ con tin, cho biết những kẻ khủng bố đã “xả súng vào đám đông bằng loại súng bán tự động. Chúng tôi đã cố thoát thân, máu đổ khắp mọi nơi”.

Khán giả ùa xuống sân vận động Stade de France sau khi trận đấu giao hữu kết thúc - Ảnh: AP
Khán giả ùa xuống sân vận động Stade de France sau khi trận đấu giao hữu kết thúc - Ảnh: AP

“Rất khủng khiếp”

Anh Ben Grant đang ngồi trong quán bar cùng vợ thì một trong các vụ xả súng xảy ra. Anh nói có tới sáu hay bảy người đổ xuống và người ta nói với anh kẻ xả súng đã ra tay từ trong những chiếc ôtô.

Anh nói: “Có quá nhiều người chết. Thật khủng khiếp… Tôi ở phía sau quầy bar và tôi không nhìn thấy gì hết. Tôi nghe thấy tiếng súng nổ. Mọi người ngã xuống đất. Tôi kéo một chiếc bàn lên che đầu. Chúng tôi bị mắc kẹt lại trong quán vì có cả một đống thi thể nằm phía trước chúng tôi”.

“Chúng tôi nghe thấy hai tiếng nổ lớn”

Báo Liberation dẫn lời nhà báo Vincent có mặt tại sân vận động Stade de France nơi diễn ra trận đấu giao hữu giữa hai đội tuyển Pháp và Đức.

Anh Vincent kể: “Mọi người ào xuống sân bóng. Đám đông bắt đầu di chuyển sau tiếng còi chung cuộc, không ai biết chuyện gì đã xảy ra bên ngoài. Chúng tôi nghe thấy hai tiếng nổ lớn trong hiệp một và một tiếng nổ khác nhỏ hơn. Sau nửa thời gian thi đấu có một chiếc trực thăng bay phía trên sân vận động”.

Anh kể tiếp: “Trận đấu vẫn diễn ra như chưa có chuyện gì xảy ra nhưng chúng tôi theo dõi mọi việc trên Twitter, nhất là việc tổng thống Hollande đã rời đi mà không ai trong chúng tôi nhìn thấy ông ấy rời đi lúc nào. Tôi không còn thấy gì trong hiệp hai. Đã có thông báo mọi người nên rời sân qua các cửa phía nam, bắc và phía tây nhưng năm phút sau đó rất nhiều người đã trở lại sân”.

Tại khán phòng Bataclan: “Chúng nạp đạn ít nhất ba lần”

Julien Pierce, nhà báo của Europe 1 có mặt bên trong khán phòng Bataclan lúc vụ tấn công xảy ra. Anh miêu tả: “Rất nhiều gã đàn ông mang theo vũ khí xông vào khán phòng. Hai hay ba gã không bịt mặt mang theo súng trông như những khẩu Kalashnikov và xả đạn vào đám đông. Sự việc kéo dài từ 10 đến 15 phút, rất khủng khiếp. Những kẻ tấn công còn có đủ thời gian để nạp đạn ít nhất ba lần. Chúng đều rất trẻ”.

“Âm thanh giống như pháo hoa”

Anh Jonathan Hill là nhân viên của hãng Cardiff đang làm việc tại Paris cho biết: “Tôi đang rút tiền tại máy ATM bên ngoài ga metro cách khán phòng Bataclan khoảng 50-70 mét gì đó. Lúc đang lấy tiền tôi nghe thấy ba tiếng nổ rõ ràng mà thoạt tiên tôi không nghĩ đó là tiếng súng nổ. Âm thanh của chúng nghe gần giống với tiếng pháo hoa nổ trên đường phố vậy”.

Anh Jonathan Hill kể tiếp: “Và lúc đó tôi thấy một người đàn ông chạy ra giữa phố hét to lên “Chạy đi! Chạy đi!” với mọi người. Cùng với đó tôi lại nghe thấy một tiếng nổ khác và nhìn thấy một ai đó ngã xuống ở bên ngoài khán phòng Bataclan”.

Vụ tấn công ở nhà hàng Campuchia

Anh Pierre Montfort sống gần nhà hàng Petit Cambodge, nơi xảy ra một trong các vụ xả súng, cho biết: “Chúng tôi nghe thấy tiếng súng, khoảng 30 giây súng nổ, nó kéo dài và tôi nghĩ là tiếng nổ pháo hoa”.

Một nhân chứng khác có mặt trong nhà hàng kể mọi người ngã xuống sàn. Người này kể: “Một người thanh niên bế một cô gái trên tay, có vẻ như cô ấy đã chết”.

Tờ Liberation dẫn lời một nhân chứng không nêu tên đứng trong khán phòng Bataclan đã đụng phải một tay súng trước khi chạy thoát ra khỏi Bataclan.

Nhân chứng nói: “Âm nhạc trong khán phòng rất lớn, tôi nghe thấy tiếng súng, tôi quay người đi và thấy một gã đội mũ đứng gần cửa sau. Hắn xả súng về phía tôi đang đứng. Mọi người ngã gục xuống sàn. Tôi nghĩ người thanh niên đứng cạnh tôi đã chết. Tôi chạy, trèo qua barrier và hòa vào dòng người đầu tiên gần sân khấu chạy ra ngoài. Tôi chạy qua lối thoát hiểm ở phía đối diện của khán phòng”.

 
Video tại hiện trường xảy ra vụ tấn công khủng bố ở Paris - Nguồn Youtube

Nghi vợ ngoại tình với 4 gã đàn ông, chồng dùng keo siêu dính dán 'chỗ ấy' của vợ

Nghi vợ ngoại tình với 4 gã đàn ông, chồng dùng keo siêu dính dán 'chỗ ấy' của vợ

Cho rằng vợ ngoại tình với 4 gã đàn ông khác, người chồng ở Kenya đã dùng keo siêu dính dán chặt "chỗ ấy" của vợ lại.

Theo Tuổi trẻ