Sốc: Hai bé sinh đôi có chung 1 đầu

Thế giới 27/04/2016 11:35

Một thai phụ đã sinh hạ 2 bé sinh đôi có chung 1 đầu tại bệnh viện ở Rajkot, Gujarat, đông Ấn Độ trước sự kinh hoàng của các bác sĩ.

Hai em bé có tim, cánh tay và chân riêng, nhưng chỉ có chung 1 đầu. Bất chấp việc đã biết trước, các bác sĩ vẫn bị sốc trước hình dáng của cặp song sinh ra đời bằng phương pháp đẻ mổ này.

Họ xác nhận chúng chỉ sống được 6 phút sau khi sinh ra tại Trường Đại học Y Quốc Gia Pandit Deendayal Upadhyay.

Các bác sĩ không khỏi kinh hoàng trước hình dáng của cặp song sinh

Bác sĩ Kirtan Vyas, phó giáo sư phụ khoa của bệnh viện, cho biết các bác sĩ biết các bé sẽ không thể sống sót. “Chúng tôi đã phần nào dự đoán về cái chết của các bé vì não chúng hợp nhất và việc phẫu thuật tách não là không thể. Chúng tôi đã báo trước cho gia đình về những biến chứng nặng”.

Đây là trường hợp cực hiếm tại Ấn Độ - có lẽ là 1/1.000.000 ca mang thai. Ông cho hay, bệnh viện chỉ chứng kiến 3-4 trường hợp song sinh dính liền trong 140 năm qua. Tuy nhiên, trường hợp sinh đôi chung 1 đầu này là cực hiếm. Trường hợp này được gọi là sinh đôi Siamese, nghĩa là trẻ sinh ra với đầu hợp nhất nhưng cơ thể tách rời.

Bác sĩ Vyas cho biết tình trạng này thường có thể được chẩn đoán sớm trong quý đầu tiên của thai kỳ, song bà mẹ không hề đến bệnh viện kiểm tra. Đây là điều thường thấy tại Ấn Độ do sự nghèo khổ.

Hai vợ chồng đã hiến tặng xác con để trường tiến hành nghiên cứu.

Trước đó, năm 2014, một bà mẹ Ấn Độ cũng sinh ra 1 em bé 2 đầu và bé chỉ sống được 20 ngày.

TIN MỚI NHẤT