The Sun đưa tin, một người dân Indonesia trong lúc quay cảnh chôn cất trong đám tang đã vô tình ghi lại được khoảnh khắc thi thể chuyển động bên trong quan tài khiến bất cứ ai cũng phải rùng mình hoảng sợ.

Vào ngày 5/5 vừa qua tại thành phố Manado, thuộc tỉnh Sulawesi Utara, Indonesia, một nhóm người tụ tập để tiến hành tổ chức đám tang theo nghi thức truyền thống. Thi thể người qua đời được đặt trong quan tài bằng gỗ rồi đem chôn cất dưới lòng đất.

Một người thân trong gia đình đã quay lại cảnh hạ huyệt để làm kỷ niệm. Khi đám tang đã hoàn tất, người này về nhà xem lại video thì kinh hãi phát hiện điều bất thường. Thông qua tấm kính đặt bên trên quan tài, người này đã nhìn thấy một cánh tay của thi thể chuyển động, dường như đang vẫy tay và chạm vào nắp quan tài. 

chuyen hy huu 1
Cánh tay người chết được cho là chuyển động trong quan tài khiến nhiều người sợ hãi - Ảnh: The Sun

Chuyện lạ khó tin này được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông và khiến nhiều người nghi ngờ rằng người nằm trong quan tài vẫn còn sống và đang cố gắng để thoát ra khỏi quan tài. Do nhầm lẫn nên những người thân vẫn chôn cất mà không chú ý tới điều đó.

Tuy nhiên, gia đình đã xác nhận người thân của họ đã thực sự qua đời. Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng thi thể con người vẫn có thể di chuyển sau khi đã chết. Một nghiên cứu trên trang tin tức y tế Medical News Today vào năm 2019 cũng tin rằng thi thể con người có thể di chuyển sau khi xác nhận đã qua đời.

Các nhà khoa học của Đại học Trung tâm Queensland tại thành phố Rockhampton (Úc) đã nghiên cứu quá trình phân hủy thi thể con người và nhận thấy rằng nếu không có bất kỳ sự trợ giúp hay tác động nào từ bên ngoài, thi thể người chết vẫn có thể tự di chuyển. Khám phá này có ý nghĩa quan trọng đối với khoa học pháp y. 

Hình ảnh bé trai ôm búp bê đi chơi gây sốt, biết lý do ai nấy đều cười ngặt nghẽo

Hình ảnh bé trai ôm búp bê đi chơi gây sốt, biết lý do ai nấy đều cười ngặt nghẽo

Lúc đầu mọi người đều không hiểu tại sao cậu bé lại chơi búp bê, đến khi biết lý do ai nấy đều vừa thương vừa buồn cười.