Người dân đi qua khu vực thảm sát hôm 30/1. Ảnh: AFP

Theo AP, các tay súng Boko Haram đã tấn công làng Dalori và 2 trại tị nạn chứa khoảng 25.000 người gần đó, vào đêm 30/1. 

Bính lính Nigeria tới Dalori lúc 20h40 ngày 30/1 (giờ địa phương) và chỉ đẩy lùi được các tay súng Boko Haram sau khi có thêm quân tiếp viện.

Theo ông Mohammed Kanar, điều phối viên khu vực của Cơ quan cứu hộ khẩn cấp quốc gia, 86 thi thể đã được tìm thấy tại hiện trường, trong khi 62 người khác đang được điều trị bỏng tại bệnh viện Quốc gia ở Maiduguri.

Những người sống sót và binh lính cho biết, thi thể nạn nhân cháy đen với nhiều vết đạn nằm rải rác trên khắp các con đường.

Nhân chứng Alamin Bakura kể lại rằng, các đợt xả súng, thiêu sống và đánh bom của 3 kẻ đánh bom liều chết đã diễn ra liên tục trong gần 4 giờ đồng hồ ở khu vực dân cư không được bảo vệ khiến nhiều người thiệt mạng.

Số thương vong tăng lên khi 3 kẻ đánh bom liều chết tự kích nổ trong nhóm người đang cố thoát thân sang ngôi làng Gamori gần đó.

Trong 6 năm qua tại Nigeria, nhóm phiến quân Boko Haram đã sát hại khoảng 20.000 người và buộc 2,5 triệu người phải rời bỏ nhà cửa.

Bị nhắc nhở vì mặc bikini mảnh như sợi dây, cô gái đáp trả ‘đây là hình thức nghệ thuật’ và cái kết đắng

Bị nhắc nhở vì mặc bikini mảnh như sợi dây, cô gái đáp trả ‘đây là hình thức nghệ thuật’ và cái kết đắng

Bị nhắc nhở ăn mặc phản cảm khi chọn một bộ bikini mảnh như sợi dây, cô gái không ngại ngùng mà còn đáp trả “đây là hình thức nghệ thuật”.

Theo Tiền phong