Phẫu thuật lấy ra 420 viên sỏi thận vì ăn quá nhiều đậu phụ

09/06/2015 16:20

Do ăn quá nhiều đậu phụ và ít uống nước nên người đàn ông này đã phải mổ để lấy ra 420 viên sỏi thận. Bệnh nhân có tên He, 55 tuổi đã đến bệnh viện Nhân dân Đông Dương, tỉnh Chiết Giang, để kiểm tra sức khỏe do thấy đau bụng dữ dội. Các bác sĩ đã bị sốc khi nhìn thấy kết quả chụp CT cho thấy toàn bộ thận trái của người đàn ông này có tới hàng trăm viên sỏi thận với mọi kích cỡ khác nhau.


Các bác sĩ mất tới gần 2h đồng hồ để loại bỏ 420 viên sỏi ra khỏi thận trái của ông He.

Một bác sĩ có 8 năm trong nghề cho biết: “Tôi chưa bao giờ gặp một bệnh nhân nào có nhiều sỏi thận đến như vậy. Nếu tình trạng này kéo dài lâu hơn nữa thì thận của anh ta sẽ không bao giờ có thể hoạt động được nữa, và sẽ phải bị cắt bỏ. ”

Ông He cho biết, cách đây 20 năm, ông cũng từng phát hiện có 10 viên sỏi ở thận và niệu đạo và sử dụng phương pháp “tán sỏi” để loại bỏ những viên sỏi thận này.

Lần này, các bác sĩ đã sử dụng kẹp để lấy từng viên sỏi một. Sau 45 phút phẫu thuật, các bác sĩ đã gắp ra 420 sỏi kích thước lớn.


Ông He đã mang túi đựng những viên sỏi thận của mình về làm kỉ niệm

Lý giải việc ông He có tới 420 viên sỏi thận, các bác sĩ cho biết, nguyên nhân chính là do chế độ ăn uống không khoa học của ông. Ông He thường xuyên ăn đậu phụ mỗi ngày và uống rất ít nước. Theo các bác sĩ, các sản phẩm từ đậu nành, đặc biệt là đậu phụ có tỷ lệ canxi cao. Ăn quá nhiều đậu phụ sẽ dẫn đến sỏi thận; lại thêm thói quen lười uống nước khiến cơ thể không thể bài xuất được hết lượng canxi dư thừa, khiến lượng canxi bị vón lại thành các hạt sỏi.

Sau khi thực hiện phẫu thuật, sức khỏe của ông He đã ổn định, nhưng thận trái thì yếu hơn trước. Ông đã gom toàn bộ số sỏi thận của mình vào một chiếc túi và mang về nhà để làm kỉ niệm. Nó cũng như một lời nhắc nhở về việc hạn chế ăn đậu phụ và uống nhiều nước hơn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Thế giới trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Bi hài chuyện 'thánh chồng' cưới cùng lúc 3 vợ, ở sát nhau
Anh Trương giải thích sự vắng mặt thường xuyên tại nhà của mình bằng cách giả đi công tác. Trong thời gian một tuần, anh...
XEM TIẾP
Clip hàng chục người đàn ông nhìn gã vũ phu đánh đập phụ nữ dã man trên phố khiến cộng đồng mạng bức xúc
Chứng kiến cảnh gã vũ phu đánh đập phụ nữ dã man trên phố, những người đàn ông không hề có ý định bước lên...
XEM TIẾP
Bức ảnh nhiều 'não' nhất mọi thời đại: Nguyên một hội bạn gia thế khủng toàn thiên tài IQ trên 180
Nếu bạn gọi đây là bức hình "thông minh" nhất lịch sử chắc cũng không phải sai đâu.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM