Phát hiện ô tô tiền tỷ bị đập phá, chủ xe sôi máu mắng vốn bố mẹ 'kẻ tội đồ' liền bị chửi ngược: 'Trẻ con thì biết cái gì?'

Thế giới 23/07/2021 20:45

Làm cha mẹ ai cũng thương yêu con. Tuy nhiên, nếu yêu thương con không đúng cách sẽ tự hại con, hại mình. Liệu bạn có thoải mái để con cái của mình đập phá ô tô của người khác chỉ với lý do "chúng là trẻ con" không?

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip một bé gái đập phá ô tô của người khác, thế nhưng cách hành xử của bố mẹ cô bé sau khi bị chủ xe "mắng vốn" mới là điều gây ra nhiều tranh cãi. 

Sự việc bắt đầu khi người chủ xe BMW phát hiện kính chắn gió của chiếc xe bị vỡ. Khi kiểm tra camera an ninh trong khu vực đỗ xe, anh bất chợt nhìn thấy một bé gái khoảng 7-8 tuổi đi xe scooter ngang qua. Thế nhưng, những gì diễn ra sau đó làm anh "xanh mặt". Cô bé này không những dùng tay đập mà còn vô tư trèo lên mui xe, dùng chân đạp vào kính chắn gió. Quá trình này kéo dài tới 10 phút nên anh cho rằng chính cô bé này đã làm hỏng xe mình. Được biết, chiếc xe đắt đỏ có giá trị khoảng 3,2 tỷ đồng. 

Phát hiện ô tô tiền tỷ bị đập phá, chủ xe sôi máu mắng vốn bố mẹ 'kẻ tội đồ' liền bị chửi ngược: 'Trẻ con thì biết cái gì?' - Ảnh 1
Bé gái dùng chân đạp phá chiếc xe ô tô - Ảnh: Cắt từ clip

 Người đàn ông sau đó đã liên hệ với bố mẹ của bé gái, mong nhận được lời giải thích thỏa đáng nhưng thái độ của họ lại khiến anh sốc nặng. Bởi lẽ, anh không những không nhận được lời xin lỗi mà còn bị đôi vợ chồng chửi ngược, trách anh cố chấp với một đứa nhỏ. "Anh người lớn đi so đo với một đứa trẻ làm cái gì? Làm sao cái kính đấy có thể vỡ được khi con bé mới chạm vào có một chút chứ? Con bé nó còn nhỏ như vậy, sau này anh sinh con, tôi cũng để con anh giẫm lên kính nhà tôi thế là được chứ gì? Nếu không thì anh hãy đi mà đòi tiền đứa nhỏ, đừng có đòi tôi, tôi không có tiền”. Cuối cùng, không hề đả động đến việc xin lỗi hay sẽ dạy dỗ lại con, bố mẹ của bé gái lại vặn vẹo chủ xe rằng: “Trẻ con thì biết cái gì chứ?".

Thái độ vô trách nhiệm của cặp bố mẹ này khiến người đàn ông vô cùng bức xúc nên anh đã đăng tải sự việc lên mạng xã hội. Hiện, chưa rõ sự việc sau đó được giải quyết thế nào, tuy nhiên rất nhiều người cũng bày tỏ sự giận dữ trước cách hành xử thiếu ý thức của đôi vợ chồng nói trên. Thiết nghĩ, một đứa trẻ cần hiểu yêu thương là đồng cảm, thấu hiểu, chứ không phải cứ được chiều mới là yêu. Do đó, cha mẹ chiều con cái quá mức thì dễ khiến con hư hỏng. Vì vậy, phải dạy con cách biết chịu trách nhiệm cho những hành vi sai phạm của mình. Nhưng để làm được điều đó thì trước hết, cha mẹ phải là những "tấm gương tốt" cho con. 

Ăn mặc bảnh bao vào đổ xăng, tài xế xe sang 'dập cò' qua mặt khiến nhân viên cây xăng mất trắng 500k

Dù đi ô tô sang trọng nhưng hành động ăn bớt tiền đổ xăng của tài xế khiến không ít người chê trách.

TIN MỚI NHẤT