Theo đó, bố mẹ vô tình phát hiện con trai lén dùng tiền trong tài khoản của ông bà để mua sắm đồ chơi game. Khi gia đình phát hiện, số tiền cậu bé Hàng Hàng (Trung Quốc) đã dùng lên đến 7 triệu đồng.

Ban đầu, cha mẹ Hàng Hàng vô cùng tức giận, muốn đánh con một trận. Tuy nhiên, sau cùng họ đã chọn một hình phạt khác để dạy dỗ con. Thay vì dùng đòn roi, họ bắt Hàng Hàng phải lao động để kiếm lại số tiền đã lấy cắp.

Phát hiện con trai trộm tiền của ông bà, cách bố mẹ trừng phạt khiến hàng triệu phụ huynh thán phục - Ảnh 1
Cậu bé 9 tuổi phải tự lao động kiếm tiền để trả cho ông bà - Ảnh: Next Shark

Kể từ đó, Hàng Hàng bắt đầu nhặt phế liệu xung quanh bán kiếm tiền. Chỉ trong hai tuần ngắn ngủi, cậu bé đã dần quen với công việc này. Hiện tại, không ai biết rõ số tiền cậu bé kiếm được mỗi ngày là bao nhiêu, nhưng Hàng Hàng tin rằng, chỉ sau một năm cậu sẽ có thể kiếm được đủ tiền để trả nợ cho ông bà.

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ, cư dân mạng vô cùng thán phục cách dạy con của cha mẹ Hàng Hàng. Họ cho rằng đây là cách dạy con văn minh và hiệu quả. Nhờ lao động các bé sẽ biết được giá trị của đồng tiền, từ đó cũng biết quý trọng chúng hơn.

Phát hiện con trai trộm tiền của ông bà, cách bố mẹ trừng phạt khiến hàng triệu phụ huynh thán phục - Ảnh 2
Cách dạy con của gia đình Trung Quốc này nhận được rất nhiều lời khen từ cộng đồng mạng - Ảnh: Next Shark

 “Tôi thích cách dạy con của cha mẹ anh ấy, đây mới là giáo dục thực sự. Tôi nghĩ cách phạt này thật sự rất tốt”, một người dùng Weibo bình luận.

“Mỗi loại rác mà đứa trẻ tìm thấy, có thể là một loại trò chơi mới mà cậu chưa từng được chơi trước đó. Cha mẹ nên dạy con theo cách này hơn là đòi tiền từ công ty trò chơi. Điều này sẽ dạy cho bọn trẻ biết chịu trách nhiệm với những gì mình đã làm”, nhiều người đồng ý với cách dạy con này.

Clip vợ bị chồng đánh, đạp vào đầu khiến hàng nghìn chị em tức giận đến rơi nước mắt

Clip vợ bị chồng đánh, đạp vào đầu khiến hàng nghìn chị em tức giận đến rơi nước mắt

Không rõ vì nguyên nhân gì, người đàn ông liên tục đánh, đạp vào đầu người phụ nữ khiến ai nhìn thấy cũng đau lòng.

Phương Duy | Theo Phụ nữ sức khỏe