Cô Ripa Rani Pandit,Bangladesh đã mang vết sẹo vĩnh viễn trên khuôn mặt và những tổn thương nội tạng nghiêm trọng sau khi bị tra tấn bằng axit.

Gia đình cô Ripa Rani Pandit cho biết cô đã bị nhà chồng tấn công sau khi họ không nhận đủ của hồi môn đã được thỏa thuận từ trước đám cưới của cô Rani Pandit và chồng Ratan Pandit. Cô gái 23 tuổi này bị lạm dụng liên tục kể từ khi kết hôn vào tháng 12 năm ngoái.


Cô Ripa Rani Pandit mang vết sẹo vĩnh viễn trên khuôn mặt và những tổn thương nội tạng nghiêm trọng. Ảnh: Demotix

Vụ việc đau lòng nói trên xảy ra vào tháng rồi khi ông Shadhon Pandit, cha cô Rani Pandit, không thể giao đủ số tiền hồi môn cho nhà trai như đã hứa trước đám cưới. Em trai nạn nhân kể lại cha chồng của cô Rani Pandit đã kéo con dâu vào phòng rồi mẹ chồng giúp mở miệng cô ra để chồng bà đổ axit vào cổ họng và buộc cô phải uống.

Sau khi bị tấn công, nạn nhân bị bỏ mặc ở nhà chồng ở Adompur, huyện Kishoreganj 2 ngày trước khi được đưa đến bệnh viện. Các bác sĩ cũng không thể nói trước liệu cô Rani Pandit có thể sống được hay không vì cô bị nhiều vết thương nội tạng. Hiện cô không thể ăn và uống mà chỉ được truyền nước biển trong ít nhất 2 tuần tới.


Nhiều phụ nữ và trẻ em gái là nạn nhân của các vụ bạo lực axit. Ảnh: Demotix

Trong khi đó, cảnh sát đã bắt giữ ông Rabindra Pandit để thẩm vấn.

Tổ chức chăm sóc các nạn nhân bị tấn công axit (ASF) ở Bangladesh đã kêu gọi những người liên quan đến các cuộc tấn công phải bị bắt giữ và trừng phạt. Phát ngôn viên cuộc biểu tình phản đối nạn bạo lực axit cho biết có ít nhất 9 người trên khắp cả nước trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công axit trong tháng 7. Những người này kêu gọi chính phủ cần có hành động cụ thể ngăn chặn nạn bạo lực này.

Theo ASF, hầu hết các cuộc tấn công xảy ra với phụ nữ và trẻ em gái, nhiều người trong số họ dưới 18 tuổi. Lý do chính của nạn bạo lực axit liên quan đến của hồi môn, từ chối lời cầu hôn, hoặc tranh chấp đất đai.

Hé lộ nhan sắc hot girl ngực khủng đăng tin tuyển chồng, hứa bao nuôi dù thất nghiệp hay mê cờ bạc

Hé lộ nhan sắc hot girl ngực khủng đăng tin tuyển chồng, hứa bao nuôi dù thất nghiệp hay mê cờ bạc

Trong thông báo tuyển chồng, hot girl ngực khủng hứa sẽ chu cấp số tiền lớn mỗi tháng để chồng tiêu xài và không phải làm việc nhà, chỉ cần không ngoại tình.

Theo NLĐ