Báo South China Morning Post đưa tin, vào thứ năm vừa qua một người đàn ông ở tỉnh An Huy (Trung Quốc) phát hiện hai cháu gái của mình tử vong trong xe hơi.

Vào ngày xảy ra sự việc, sau khi ngủ trưa dậy, ông nội không nhìn thấy hai cháu đâu nên đi tìm. Sau 7 giờ tìm kiếm khắp nơi, người thân mới phát hiện hai bé đã tử vong trên chiếc xe hơi của người bác đậu trước cửa nhà.

Ông nội bàng hoàng phát hiện thi thể hai cháu gái trong xe hơi sau 7 giờ mất tích - Ảnh 1
Sau 7 giờ tìm kiếm, người thân phát hiện thi thể hai bé trong xe hơi - Ảnh minh họa: Internet

Trả lời báo chí, một cảnh sát địa phương cho biết: “Sau khi đi công việc về, người bác của hai bé đậu xe trước cổng. Có thể cửa chiếc xe đóng không chặt, hai đứa trẻ leo vào bên trong và không thoát ra ngoài được, nhiệt độ ngoài trời lại nóng khiến hai bé tử vong”.

Người này cho biết thêm, gia đình hai nạn nhân có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Vì vấn đề sức khỏe nên cha các em không thể đi làm, mọi gánh nặng kinh tế đều do một mình người mẹ gánh vác. Chính vì vậy, hai chị em được gửi cho ông nội chăm sóc.

Ông nội bàng hoàng phát hiện thi thể hai cháu gái trong xe hơi sau 7 giờ mất tích - Ảnh 2
Gia đình hai nạn nhân có hoàn cảnh vô cùng khó khăn - Ảnh: SCMP

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra trường hợp trẻ em tử vong khi ở trên xe một mình. Cách đây khoảng một tháng, tại tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), một bé trai 4 tuổi được phát hiện tử vong trên xe sau khi bị một người họ hàng bỏ lại đó để đi làm việc.

Theo nghiên cứu của một số nhà khoa học từ Đại học bang Arizona (Mỹ), những chiếc xe hơi để ngoài trời nóng có thể gây chết người nếu bị mắc kẹt trong đó. Trên thực tế, khi để xe ngoài nắng, nhiệt độ trong xe có thể lên đến 70 độ C. Chính vì vậy, các bậc cha mẹ tuyệt đối không được để con nhỏ ngồi trên xe hơi một mình quá lâu. Nếu không, điều này có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Hai anh trai phát hiện em tử vong bất thường cạnh bờ suối, nghi bị sát hại

Hai anh trai phát hiện em tử vong bất thường cạnh bờ suối, nghi bị sát hại

Do không thấy người em trai đi chơi về nên cả 2 người anh trai đi tìm thì phát hiện em mình đã tử vong cạnh bờ suối với nhiều bất thường nên hô hoán và báo công an.

Phương Duy | Theo Phụ nữ sức khỏe