Deng Danjing là một trong số những y tá ở Vũ Hán bị nhiễm Covid-19. Cô đã ghi lại hành trình chiến đấu với căn bệnh và chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng để khuyến khích những người bệnh đang tuyệt vọng.

Nữ y tá được chữa khỏi Covid-19: “Đừng sợ virus, hãy tin vào chính mình” - Ảnh 1

Y tá Deng Danjing

“Ngày 2 tháng 2, tôi đã nhập viện sau khi đột nhiên bị sốt vào ngày hôm trước. Tôi vẫn không chắc mình đã nhiệm bệnh như thế nào vì tôi luôn đeo khẩu trang trong khi chăm sóc bệnh nhân. Tại thời điểm đó, tôi làm việc 13 tiếng 1 ngày vì số lượng bệnh nhân rất đông. Tôi nghĩ mình bị nhiễm từ bệnh nhân hoặc một trong số những đồng nghiệp của mình.

Mặc dù những triệu chứng ban đầu khá nhẹ nhưng bệnh tình tiến triển nhanh chóng. Bác sĩ nói với mẹ tôi rằng tôi đang trong tình trạng nguy kịch chỉ sau 5 ngày nằm viện.

Nhiệt độ cơ thể của tôi đạt 38,5 C lúc 3 giờ sáng và sau khi uống thuốc, nó vẫn duy trì ở mức 38,5 C lúc 5 giờ sáng. Tôi đã khóc và cảm thấy mình không thể chịu được nữa. Toàn bộ cơ thể tôi đau đớn, lạnh toát”.

Trong những ngày tiếp theo, Deng Danjing không thể viết nhật kí nữa vì cô gần như kiệt sức. Cô cảm thấy mình đang trên bờ vực của cái chết.

“Tôi hy vọng bạn sớm hồi phục. Hãy mạnh mẽ lên” – 1 cư dân mạng bình luận dưới bài viết của y tá Deng.

Nữ y tá được chữa khỏi Covid-19: “Đừng sợ virus, hãy tin vào chính mình” - Ảnh 2

Từ ngày dịch bùng phát, đội ngũ y bác sĩ Vũ Hán phải làm việc không kể ngày đêm. 

May mắn thay, cô dần hồi phục sau khi được tiêm hormone và thuốc kháng virus được sử dụng để điều trị AIDS. Cô nhận kết quả âm tính với Covid-19 sau 2 tuần nhập viện.

“Hôm nay là một ngày đáng nhớ, tôi đã hồi phục và được xuất viện” – y tá Deng chia sẻ lên mạng xã hội. “Cám ơn các bạn đã động viên tôi. Tôi muốn nói với tất cả các bệnh nhân khác đang chiến đấu với căn bệnh này rằng: “Đừng sợ virus, bạn phải tin vào chính mình, tin vào các bác sĩ của chúng ta”.

“Tôi đã đọc những dòng chia sẻ của bạn, chúc mừng bạn đã chiến thắng căn bệnh khủng khiếp này. Chúng tôi hy vọng mỗi vị y bác sĩ bị nhiễm bệnh đều có thể được chữa khỏi và xuất viện” - một cư dân mạng có tên Fushuangbingzhi bình luận.

Y tá Deng hiện đang cách ly tại nhà, cô cho biết sẽ kiểm tra sức khỏe sau hai tuần nữa để chắc chắc mình không dương tính với Covid-19.

Sau khi chia sẻ kinh nghiệm của mình, cô hy vọng có thể giúp đỡ một số bệnh nhân khác có kiến thức tốt hơn về căn bệnh này.

“Sau khi hồi phục, tôi mong muốn được tiếp tục ra chiến tuyến cùng các đồng nghiệp của mình một lần nữa để chống lại dịch bệnh” – y tá Deng chia sẻ.

Nữ Giám đốc khách sạn buộc phải cho nhân viên "về quê" 4 tháng vì Covid-19: "Gần 3 tháng mất hơn 20 tỷ đồng, từng đập đầu gào thét vì sốc nặng"

Nữ Giám đốc khách sạn buộc phải cho nhân viên "về quê" 4 tháng vì Covid-19: "Gần 3 tháng mất hơn 20 tỷ đồng, từng đập đầu gào thét vì sốc nặng"

Theo lời bà Hằng, khách sạn của bà là khách sạn hạng trung, khách du lịch chủ yếu là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Trước Tết, khách đặt phòng ở đây đi du lịch rất đông nhưng sau khi dịch Corona bùng phát, tất cả đều đã hủy phòng. Từ đó đến nay, khách đến rất ít, không đủ để chi trả tiền thuê mặt bằng, tiền điện.

Theo Thùy Linh/Gia Đình Việt Nam