Nữ tu sống sót nhờ nước tiểu sau 3 ngày kẹt thang máy

11/06/2015 09:46

Trong suốt 3 ngày bị kẹt thang máy, 2 nữ tu phải uống nước tiểu của chính mình và nhờ vậy mà sống sót.

Ngày 10/6, báo chí Ý đưa tin cảnh sát nước này đã giải cứu được 2 nữ tu bị kẹt thang máy suốt 3 ngày và phải uống nước tiểu của chính mình để sống sót.

Hai nữ tu đến từ Ireland và New Zealand đã sử dụng một chiếc thang máy của tòa nhà 4 tầng dành riêng cho các nữ tu ở Vatican từ cuối tuần trước, tuy nhiên khi đi được nửa chừng thì thang máy bị mất điện khiến họ mắc kẹt bên trong.

Theo báo chí Ý, vì hai nữ tu tên là Miriam và Mary Elizabeth này bỏ quên điện thoại di động trong phòng nên không thể gọi người tới giúp. Họ đã nỗ lực kêu cứu và đập cửa, nhưng vì không có người nào khác ở nên không ai nghe thấy tiếng họ.

Tất cả những gì hai nữ tu này mang theo người chỉ là chuỗi tràng hạt cùng cây thánh giá, trong khi thang máy càng lúc càng trở nên ngột ngạt, nóng bức khi nhiệt độ ngoài trời tăng lên trong mùa hè.

Nữ tu sống sót nhờ nước tiểu sau 3 ngày kẹt thang máy - Ảnh 1
Tòa nhà nơi 2 nữ tu bị mắc kẹt trong thang máy.

Trước tình cảnh đó, hai nữ tu này chỉ biết cầu nguyện với niềm tin rằng mình nhất định sẽ được giải cứu. Để sinh tồn, họ đã phải uống nước tiểu của mìnhnhằm tránh tình trạng mất nước bên trong thang máy nóng bức.

Đến ngày thứ ba, một nhân viên vệ sinh đến tòa nhà để dọn dẹp, nhưng không có ai ra mở cửa. Biết rằng hai nữ tu đang nghỉ trong tòa nhà, nhân viên vệ sinh này đã gọi điện báo cảnh sát đến kiểm tra.

Khi cảnh sát mượn được chìa khóa dự phòng từ một tu viện gần đó, họ vào kiểm tra khắp tòa nhà và nghe thấy tiếng kêu cứu phát ra từ thang máy “Cứu với, chúng tôi ở đây!” Họ đã mở cửa thang máy và tìm thấy hai nữ tu đang lả đi bên trong.

Ngay lập tức hai nữ tu được đưa vào bệnh viện, nơi các bác sĩ chẩn đoán họ bị mất nước nghiêm trọng. Một bác sĩ cho biết: “Thật kỳ diệu là họ vẫn tỉnh khi được giải cứu. Việc uống nước tiểu đã giúp họ không tử vong vì mất nước”. Sau khi được truyền nước, hai nữ tu đã bình phục và được xuất viện.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Thế giới trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đám cưới tiền tỷ rúng động Nam Định 2016 kết thúc: Cô dâu ở nhà, 2 năm chăm 3 con
Từng gây xôn xao khi được rước dâu bằng máy bay, cuộc sống làm mẹ của cô dâu Thu Thủy ngày nào khiến nhiều người...
XEM TIẾP
Trúng số hàng chục tỷ, cụ ông 74 tuổi lập tức bỏ vợ để cặp tình trẻ 18 tuổi, ai ngờ gặp họa khi đang 'mây mưa'
Hành động của cụ ông khiến người vợ nhiều năm tình nghĩa vô cùng đau lòng. Dù vậy cụ bà cũng không biết làm gì...
XEM TIẾP
Cận cảnh lỗ đào ‘xuyên thủng’ bức tường biên giới Mỹ, nơi 376 người vượt biên
Một nhóm người di cư được đánh giá là lớn nhất từ trước đến nay đã chui qua hàng rào biên giới Mỹ và đầu...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM