Nhói lòng bức thư xin ông già Noel một khuôn mặt mới vì bị bỏng của cậu bé 5 tuổi: 'Con hay bị đau lắm nhưng không khóc đâu'

14/12/2018 15:58

Sau tai nạn bị bỏng cả gương mặt, cậu bé không thể mở miệng trong vài năm. Việc nói hay cười đối với em là điều rất xa vời.

Ở cái tuổi lên 5, lẽ ra phải được cắp sách đến trường, vui vẻ bên bạn bè vậy mà Bakhtiyer Sindrov (Uzbekistan) chỉ có thể trốn trong nhà vì gương mặt xấu xí của em khiến mọi người sợ hãi. Thậm chí, mỗi khi đưa con ra ngoài chơi, người thân phải dùng khăn để trùm kín em lại.

Trong Giáng sinh năm nay, cậu bé đã viết thư xin ông già Noel cho em một gương mặt mới để có thể được đến trường đi học giống như các bạn khác.

Nhói lòng bức thư xin ông già Noel một khuôn mặt mới vì bị bỏng của cậu bé 5 tuổi: 'Con hay bị đau lắm nhưng không khóc đâu' - Ảnh 1
Lúc còn nhỏ, Bakhtiyer được cha mẹ đặt nằm cạnh lò sưởi khiến em bị bỏng - Ảnh: The Sun

Vì chưa thể viết được nên cậu bé đã nhờ cha mình viết thay: “Con bị bỏng từ khi còn rất nhỏ. Gương mặt của con bị mất trong ngọn lửa, từ đó con phải trốn tránh mọi người vì họ sợ con. Mỗi khi nhìn thấy gương mặt không có mũi, không có tai, không có tóc của mình trong gương, con cảm thấy vô cùng sợ hãi. Mẹ cũng nói rằng, con không thể đến trường.

Con hay bị đau lắm nhưng con không khóc đâu, mẹ con cũng vậy.

Ông già Noel ơi, làm ơn hãy cho con một khuôn mặt mới, con hứa sẽ không bao giờ khóc nữa. Con chỉ muốn được như những đứa trẻ khác”.

Dù nhỏ tuổi nhưng Bakhtiyer rất kiên cường. Khi đọc được dòng thư em viết cho ông già Noel: “Con thường xuyên bị đau nhưng con không khóc đâu”, nhiều người đã không kiềm được nước mắt.

Nhói lòng bức thư xin ông già Noel một khuôn mặt mới vì bị bỏng của cậu bé 5 tuổi: 'Con hay bị đau lắm nhưng không khóc đâu' - Ảnh 2
Cậu bé chỉ ao ước có một gương mặt mới để đi học như bao đứa trẻ khác - Ảnh: The Sun

Lá thư của cậu bé sau đó đã được gửi đến một tổ chức từ thiện ở thành phố Almaty (Kazakhstan). Chiến dịch này có tên gọi là "Letters To Santa" (Tạm dịch: Những bức thư gửi đến ông già Noel). Sau khi bức thư được chia sẻ rộng rãi, cậu bé đã nhận được rất nhiều lời động viên của cộng đồng mạng. Nhiều người đã cùng cầu nguyện với hy vọng cậu sẽ có một gương mặt mới.

Nhói lòng bức thư xin ông già Noel một khuôn mặt mới vì bị bỏng của cậu bé 5 tuổi: 'Con hay bị đau lắm nhưng không khóc đâu' - Ảnh 3
Đôi lúc khi ra đường, người thân phải dùng chăn bọc em lại để không làm người khác sợ hãi - Ảnh: The Sun

Được biết hoàn cảnh gia đình em vô cùng khó khăn. Mọi chi phí điều trị của em đều nhờ vào sự giúp đỡ của tổ chức phi chính phủ. Theo The Sun, năm ngoái Bakhtiyer đã được phẫu thuật để tạo hình đôi môi, răng và mí mắt. Hồi tháng 7 vừa rồi, các bác sĩ đã cấy ghép, kéo căng da ở vùng cổ của em. Cuối tháng 12 tới, Bakhtiyer sẽ tiếp tục trải qua một ca phẫu thuật khác.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Thế giới trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Gương mặt mới của cô gái 9x bị chồng dùng xăng thiêu sống, bệnh viện trả về vì chỉ còn 1% cơ hội sống
Dù đã gần 2 năm trôi qua nhưng khi nhắc lại vụ việc cô gái trẻ Nguyễn Thùy Dung bị chồng dùng xăng đốt ngay...
XEM TIẾP
Nhói lòng trước nguyên nhân của cậu bé chỉ mặc quần cộc giữa mùa đông lạnh
Bị ung thư xương, đau nhức nhưng vì sợ bố mẹ lo lắng, Việt cố chịu đựng cho đến lúc chân đau không thể...
XEM TIẾP
Bức ảnh gây xúc động nhất mạng xã hội hôm nay: Nụ cười lạc quan của hai bố con nhặt ve chai trên phố
Dù cuộc sống có khó khăn nhưng trên môi của hai bố con nhặt ve chai vẫn luôn nở nụ cười. Hình ảnh này khiến...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM