Nhiều đàn ông Nhật 40 tuổi vẫn còn “zin”

10/06/2015 06:56

Ngày càng nhiều đàn ông Nhật Bản chưa từng quan hệ tình dục cho dù đã sang tuổi trung niên.

Một cuộc khảo sát cho thấy, có đến 1/3 đàn ông Nhật Bản chưa kết hôn ở độ tuổi 30 vẫn còn tân, phổ biến đến mức có cả cụm từ “yaramiso” để chỉ những đối tượng này. Ảnh minh họa.

Anh Takashi Sakai, 41 tuổi, dù khỏe mạnh và có công việc tốt, nhưng chưa từng “lên giường” với ai. Sakai còn chưa từng hẹn hò với người phụ nữ nào, và anh cũng không có ý định thay đổi điều này. “Tôi ngưỡng mộ phụ nữ, nhưng tôi không thể yêu đương đúng cách”, Sakai nói. Người đàn ông này cũng không phải trường hợp hiếm ở Nhật.

Một cuộc khảo sát cho thấy, có đến 1/3 đàn ông Nhật Bản chưa kết hôn ở độ tuổi 30 vẫn còn tân, phổ biến đến mức có cả cụm từ “yaramiso” để chỉ những đối tượng này.

Chuyên gia mai mối Yoko Itamoto cho rằng, khó khăn kinh tế khiến nhiều thanh niên Nhật khó tìm việc làm toàn thời gian, từ đó khiến họ mất tự tin để yêu đương. So sánh số liệu quốc tế cho thấy, người Nhật Bản ân ái ít hơn nhiều so với người dân các nước phát triển khác. Một cuộc khảo sát năm 2010 cho thấy, 68% thanh niên Nhật trong độ tuổi 18-19 cho biết họ chưa từng quan hệ tình dục..  

Trong khi đó, cuộc khảo sát do hãng bao cao su Durex thực hiện cho thấy, tỷ lệ còn “zin” của thanh niên châu Âu trong độ tuổi 15-20 thấp hơn nhiều. Ví dụ, chưa đến 20% thanh niên Đức chưa từng “giao ban” trước tuổi 20. Thậm chí, ở một nước bảo thủ như Thổ Nhĩ Kỳ, tỷ lệ này cũng chỉ là 37%.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Thế giới trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bi hài chuyện 'thánh chồng' cưới cùng lúc 3 vợ, ở sát nhau
Anh Trương giải thích sự vắng mặt thường xuyên tại nhà của mình bằng cách giả đi công tác. Trong thời gian một tuần, anh...
XEM TIẾP
Clip hàng chục người đàn ông nhìn gã vũ phu đánh đập phụ nữ dã man trên phố khiến cộng đồng mạng bức xúc
Chứng kiến cảnh gã vũ phu đánh đập phụ nữ dã man trên phố, những người đàn ông không hề có ý định bước lên...
XEM TIẾP
Bức ảnh nhiều 'não' nhất mọi thời đại: Nguyên một hội bạn gia thế khủng toàn thiên tài IQ trên 180
Nếu bạn gọi đây là bức hình "thông minh" nhất lịch sử chắc cũng không phải sai đâu.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM