Một người đàn ông khoảng 50 tuổi mang theo cánh tay người trong hành lý xách tay thản nhiên đi qua máy kiểm soát an ninh. Khi phát hiện, nhân viên an ninh tại đây vô cùng sửng sốt.

Người đàn ông thản nhiên mang cánh tay người bị chặt rời trong hành lý, ai cũng sốc khi biết nguyên nhân - Ảnh 1

Người đàn ông thản nhiên mang cánh tay người bị chặt rời trong hành lý, ai cũng sốc khi biết nguyên nhân - Ảnh 2
Người đàn ông vô tư xách chiếc túi có chứa cánh tay người - Ảnh: Ifeng

Tại Trung Quốc, bất luận là đi máy bay hay tàu hỏa hoặc tại những bến xe khách thông thường, người và hành lý đều phải được kiểm tra an ninh. Sự việc này xảy ra ngày 31 tháng 7 tại một bến xe thuộc tỉnh Quý Châu - Trung Quốc, một người đàn ông khoảng 50 tuổi đã mang theo cánh tay người bị chặt rời trong hành lý.  

Khi nhân viên kiểm soát an ninh phát hiện trong hành lý có chứa tay người, người này vô cùng sửng sốt. Mặc dù đã làm công việc này hơn 3 năm nhưng đây là lần đầu tiên anh ta gặp phải tình huống này.

Đúng lúc này người đàn ông mặc áo trắng, dáng vẻ giống người nông thôn liền đến và xách lấy chiếc túi màu xanh đó mà không thấy chút bất thường nào. Nhân viên an ninh liền kéo người đàn ông đó lại và hỏi có phải trong túi là cánh tay người không? Không ngờ người này thừa nhận ngay.

Người đàn ông thản nhiên mang cánh tay người bị chặt rời trong hành lý, ai cũng sốc khi biết nguyên nhân - Ảnh 3
Hình cánh tay người qua máy soi an ninh: Ảnh: Ifeng
Người đàn ông thản nhiên mang cánh tay người bị chặt rời trong hành lý, ai cũng sốc khi biết nguyên nhân - Ảnh 4
Theo quan niệm của người Trung Quốc, khi chết có đầy đủ bộ phận cơ thể người chết sẽ sớm được siêu thoát - Ảnh: Ifeng

Người đàn ông bị bắt giữ vì nhân viên an ninh nghi ngờ ông này có liên quan đến một vụ án giết người. Tuy nhiên, ông ta giải thích rằng anh trai của ông bị điện giật, các bác sỹ đã phải cắt đi cánh tay. Theo ý nguyện của anh trai, ông mang cánh tay về quê chôn, khi nào anh trai chết, xác anh trai sẽ được chôn cất cùng để không thiếu bộ phận nào.

Từ trước đến nay, người Trung Quốc luôn tin rằng người chết phải được hỏa táng hoặc chôn cất không thiếu bộ phận nào, như vậy mới được siêu thoát. Tuy nhiên nếu như không biết nguyên nhân, nhiều người sẽ hết hồn với hành động này của người đàn ông 50 tuổi kia.

Ngay sau khi đưa ra những bằng chứng cũng như xác nhận từ bệnh viện, người đàn ông đó đã được thả ra, còn anh trai ông vẫn đang được tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Linh cảm kỳ lạ của người bố và những bí ẩn rùng mình xung quanh cái chết của bé gái bị đuối nước vì cứu em

Linh cảm kỳ lạ của người bố và những bí ẩn rùng mình xung quanh cái chết của bé gái bị đuối nước vì cứu em

Cách đây không lâu, vụ em Hoàng Thị Đào (12 tuổi) bị đuối nước vì cứu em trai khiến nhiều người không khỏi xót xa. Trong không khí tang thương và đau buồn, anh Hoàng Minh Tuyền, bố nạn nhân không khỏi rùng mình khi nhớ lại những linh cảm bất thường ngày hôm đó.

phungthao | Theo Phụ nữ sức khỏe