Ngỡ ngàng với hình ảnh mới sau 10 năm của cậu bé từng hút 40 điếu thuốc mỗi ngày khi mới 2 tuổi

Thế giới 27/02/2020 17:42

Năm 2010, cậu bé 2 tuổi nghiện thuốc lá từng gây xôn xao mạng xã hội một thời gian dài. 10 năm sau, hình ảnh mới của em khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Dù đã 10 năm trôi qua nhưng cư dân mạng vẫn chưa thể quên được cậu bé 2 tuổi nghiện thuốc lá, hút 40 điếu thuốc từng gây bão mạng xã hội năm nào.

Vào năm 2010, cậu bé Ardi Rizalu sống tại một ngôi làng nghèo ở Sumatra, Indonesia gây sốc với hình ảnh vừa ngồi trên xe đạp vừa phì phèo thuốc lá. Thời điểm đó, theo chia sẻ của mẹ cậu bé với truyền thông địa phương, Rizalu hút trung bình 40 điếu thuốc mỗi ngày.

cau be 2 tuoi nghien thuoc la 1

cau be 2 tuoi nghien thuoc la 2
Hình ảnh cậu bé nghiện thuốc lá khi mới 2 tuổi từng gây xôn xao mạng xã hội - Ảnh: Internet

Sau khi hình ảnh gây sốc trên nhận được sự chú ý của truyền thông quốc tế, chính phủ Indonesia đã vào cuộc giúp cậu bé cai nghiện. Sau đó, Rizalu được đưa tham gia một chương trình phục hồi chức năng đặc biệt để có thể từ bỏ thuốc lá cũng như các chất gây nghiện có chứa thành phần nicotin khác.

cau be 2 tuoi nghien thuoc la 3
Chính quyền địa phương đã nhanh chóng vào cuộc giúp cậu bé cai nghiện - Ảnh: Internet

Tuy nhiên, vào năm 5 tuổi cậu bé lại chuyển sang nghiện đồ ăn nhanh. Vào thời điểm đó, gia đình vô cùng khổ sở vì nếu bị ngăn cản ăn uống Rizalu sẽ tức giận đến mức phát điên. Chính vì vậy, ngoài việc cai thuốc cậu bé còn phải thực hiện nghiêm ngặt việc ăn kiêng và tập thể dục. Nhờ ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá nổi tiếng mà Rizalu đã kiên trì suốt một thời gian dài. Người thân và cơ quan chức năng đã phải cố gắng rất nhiều để em có chế độ sinh hoạt, ăn uống bình thường.

cau be 2 tuoi nghien thuoc la 4

cau be 2 tuoi nghien thuoc la 5
Sau 10 năm, cậu bé đã thay đổi hẳn, không còn nghiện thuốc lá và béo phì - Ảnh: Internet

Sau gần 10 năm nổi tiếng khắp thế giới, vào cuối năm 2019, cậu bé đã cùng gia đình xuất hiện trong một chương trình truyền hình của Brazil. Ngoại hình của Rizalu khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Khác với hình ảnh béo ú năm xưa, Rizalu giờ có ngoại hình bình thường như những người bạn cùng trang lứa khác. Quan trọng hơn, cậu bé không còn nghiện thuốc lá. Gia đình cho biết phải mất 6 năm để Rizalu từ bỏ thói quen hút thuốc lá.

Sau khi viết bản kiểm điểm vì hút thuốc, nữ sinh rơi từ tầng 5 xuống

Giáo viên phát hiện nữ sinh nằm ngay dưới sân tầng 1 sau khi bị bắt viết bản tường trình kiểm điểm.

TIN MỚI NHẤT