Nam sinh 17 tuổi kết hôn với bé gái 13 tuổi, Bộ Giáo dục phản đối, gia đình hai bên muốn bảo vệ tình yêu con trẻ

Thế giới 04/12/2020 11:57

Kết hôn khi chưa đủ tuổi, đôi "vợ chồng trẻ" hôm trước vừa nhận được sự chúc phúc từ hai bên gia đình, hôm sau đã phải lên phường làm việc.

Cách đây không lâu, đoạn video ghi lại cảnh cặp đôi kết hôn khi chưa đủ tuổi đã gây xôn xao trên mạng xã hội. 

Theo Sohu, hôn lễ này diễn ra tại thành phố Sán Đầu thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Hai nhân vật chính của buổi lễ này còn rất trẻ, chồng mới 17 tuổi còn vợ chỉ mới 13 tuổi. Sau khi sự việc bị phanh phui, chính quyền đã lập tức vào cuộc. Trước sự việc này, chính quyền địa phương cho biết đây là một trường hợp rất cá biệt ở địa phương, không đại diện cho ý kiến của toàn bộ người dân Triều Sán. Ngay khi biết tin, Bộ Giáo dục Trung Quốc đã phối hợp với nhà trường, thuyết phục gia đình và hai em quay lại trường học.

ket hon khi chua du tuoi 1
Hình ảnh buổi hôn lễ được cử hành tại tư gia - Ảnh: Sohu

Được biết, nam sinh hiện đã nghỉ học, bé gái 13 tuổi thì được gia đình xin nghỉ phép. Dư luận cho rằng việc bố mẹ hai bên đồng ý cho hai đứa trẻ vị thành niên kết hôn thể hiện ý thức pháp luật kém. Theo thông tin ban đầu, cả hai chỉ tổ chức đám cưới theo phong tục địa phương chứ không đăng ký kết hôn. 

Vì hai cháu còn rất nhỏ nên nhà trường đang tích cực tư vấn, mong cả hai sẽ sớm quay trở lại trường học. Bên cạnh đó, các vị phụ huynh thiếu kiến thức pháp luật cũng đang được chính quyền bổ túc. Đồng thời, hai thiếu niên đều sẽ được tư vấn tâm lý, cho các em biết ở độ tuổi nào thì nên làm gì, giúp các em hình thành quan niệm đúng đắn về hôn nhân. 

ket hon khi chua du tuoi 2
Thông báo của chính quyền về tình trạng tảo hôn xảy ra tại địa phương - Ảnh: Sohu

Nhiều dân mạng cho rằng lứa tuổi 13, 17 là độ tuổi còn đang ngồi dưới mái nhà trường, chưa có nhận thức về xã hội lẫn nhận thức đúng đắn về tâm sinh lý. Vậy nên, đây là thời điểm rất cần sự giáo dục của gia đình và nhà trường. 

Thót tim cảnh em bé 4 tháng tuổi rơi từ tầng 5 xuống tầng 1, được nhân viên giao hàng giải cứu

Lại một tai nạn thót tim xảy ra do sự bất cẩn của người lớn. Em bé sơ sinh rơi từ tầng 5 xuống tầng 1, may mắn sống sót nhờ lưới bảo vệ.

TIN MỚI NHẤT