Mẹ ôm tiền bỏ trốn, bố qua đời vì ung thư, cậu bé 7 tuổi gào khóc xin vào trại mồ côi: ‘Có vậy ông bà mới không phải vất vả’

19/12/2018 11:57

Sau khi mẹ ôm tiền bỏ đi, bố qua đời vì bệnh ung thư, cậu bé 7 tuổi phải sống với ông bà nội. Chứng kiến cảnh ông bà vất vả lại bị vợ chồng chú thường xuyên trách móc, cậu bé đã khóc lóc van xin vào trại mồ côi.

Mỗi đứa trẻ sinh ra trên thế giới này đều muốn có một gia đình hạnh phúc, không ai muốn sống trong trại mồ côi. Ấy vậy mà cậu bé Quách Tử Hào (7 tuổi) lại van xin người thân cho mình vào trại mồ côi sinh sống.

Cậu bé sống ở một vùng quê hẻo lánh thuộc Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) có cuộc sống khó khăn sau khi mẹ ôm tiền bỏ trốn còn bố qua đời - Ảnh: Internet

Vào tháng 9 năm ngoái, bố của Tử Hào được phát hiện mắc bệnh ung thư hiểm nghèo, phải tốn số tiền lớn để điều trị. Lúc này, mẹ của em chẳng những không ở bên cạnh chăm sóc mà lại ôm hết tiền bỏ đi mất.

Để chữa trị cho bố của Tử Hào, gia đình đã vay mượn khắp nơi. Tuy nhiên, vào ngày 19/5 vừa qua, anh qua đời để lại đứa con thơ và một số nợ lớn.

Dù còn rất nhỏ tuổi nhưng cậu bé luôn cố gắng giúp đỡ ông bà chăm sóc các em nhỏ - Ảnh: Internet

Để trả nợ, vợ chồng người chú phải đi làm ăn xa để lại hai đứa con cùng Tử Hào cho ông bà hơn 60 tuổi chăm sóc.

Mỗi ngày, ngoài chăm sóc ba đứa cháu nhỏ, hai ông bà cụ còn phải nuôi thêm lợn, gà để có thêm thu nhập. Mặc dù tuổi còn nhỏ nhưng Tử Hào luôn giúp ông bà chăm sóc các em và làm việc nhà. Dù nghèo khó nhưng gia đình rất vui vẻ. Cho đến tháng 7 năm nay, Tử Hào vô tình nghe được chú thím trách cứ bà nội vì để cho hai em bị sốt. Em đã khóc lóc xin người nhà cho mình vào trại mồ côi.

Để ông bà bớt khổ, Tử Hào van xin người nhà cho em vào trại mồ côi - Ảnh: Internet

Cậu bé cho rằng chỉ khi mình vào trại mồ côi thì ông bà mới bớt cực khổ, giảm được gánh nặng và chăm lo cho hai em. Nghe lời cháu nói, bà của Tử Hào vô cùng đau lòng. Bà hết lời khuyên ngăn cháu của mình.

Bà của Tử Hào đau đớn khi nghe đứa cháu nhỏ van xin cho mình vào trại mồ côi - Ảnh: Internet

Được động viên, cậu bé đã không còn nghĩ đến việc xin ông bà cho mình vào trại trẻ mồ côi nữa. Thay vào đó, Tử Hào luôn cố gắng chăm sóc các em, học tập thật tốt để có thể thay bố chăm sóc tốt cho ông bà trong tương lai. 

Câu chuyện của bé Tử Hào khiến cộng đồng mạng Trung Quốc vô cùng xúc động. Nhiều người lên tiếng kêu gọi giúp đỡ cho gia đình em. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Thế giới trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Clip bà cố dúi tiền vào túi cháu khiến nhiều người xúc động: 'Gần hết cuộc đời bà vẫn chẳng màng đến bản thân'
Ngoài cha mẹ, ông bà chính là những người yêu thương, lo lắng cho chúng ta nhất. Dù con cháu có lớn cách mấy thì...
XEM TIẾP
Xúc động khoảnh khắc mẹ Văn Hậu chăm chú nhìn 'như thôi miên' cậu con trai bước ra sân
Trong ngày đội tuyển Việt Nam đấu trận quyết định tranh vé vào bán kết AFF Cup 2018, các cầu thủ nhận được rất nhiều...
XEM TIẾP
Bức ảnh gây xúc động nhất mạng xã hội hôm nay: Nụ cười lạc quan của hai bố con nhặt ve chai trên phố
Dù cuộc sống có khó khăn nhưng trên môi của hai bố con nhặt ve chai vẫn luôn nở nụ cười. Hình ảnh này khiến...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM