Khủng bố rúng động Paris: Tiết lộ rợn người của người sống sót

14/11/2015 13:48

Một nạn nhân trong vụ tấn công nhà hát Bataclan ở Paris đêm 13-11 trong khoảnh khắc kinh hoàng đã kịp viết lên Facebook cá nhân những diễn biến bên trong nhà hát khi các con tin bị giết chết.

“Tôi vẫn đang ở trong nhà hát Bataclan. Ở tầng một. Bị thương khá tệ. Vẫn còn những người sống sót bên trong. Chúng đang giết từng người một trong số chúng tôi, từng người một… ”- anh Benjamin Cazenoves viết trên Facebook cá nhân. Ít lâu sau, anh cập nhật thêm một trạng thái khác với nội dung: “Vẫn còn sống, chỉ bị vài vết cắt…Chém giết…Thi thể ở khắp nơi”.

 

 

 


2 trạng thái Facebook được cập nhận liên tiếp của nhân chứng Benjamin Cazenoves,
người may mắn sống sót trong vụ khủng bố nhà hát Bataclan.

3 kẻ khủng bố bên trong nhà hát đã tự kích bom tự sát khi lực lượng cảnh sát ập vào nhà hát giải cứu con tin. 4 cảnh sát đã thiệt mạng, nhưng họ cũng đã kịp bắn chết kẻ khủng bố thứ tư trước khi hắn kịp kích nổ bom. Báo giới địa phương đưa tin, trong số hơn 150 nạn nhân thiệt mạng trong 6 vụ khủng bố liên hoàn tại Paris, có tới 118 nạn nhân trong vụ thảm sát thảm khốc ở nhà hát Bataclan.

Các thẩm phán Paris cho hay chính quyền thành phố đang nỗ lực tìm kiếm đồng phạm (nếu có) của những kẻ đánh bom tự sát trong nhà hát.

Một trong số những con tin được giải cứu kể lại rằng những tay súng khủng bố đã la hét những câu gì đó có liên quan đến Syria. Một nhân chứng khác kể thêm rằng các tay súng đã nhắc đến tên ông Francois Hollande và nói rằng vị Tổng thống Pháp đã có những hành động gây hại cho những người Hồi giáo.

Các nhân chứng mô tả những kẻ khủng bố độ hơn 20 tuổi, được trang bị súng trường Kalashnikov. Chúng xông vào nhà hát xả súng liên tục trong khoảng 10 phút trong khi những người trong nhà hát chạy tán loạn hoặc co rúm trên sàn nhà trong nỗ lực vô vọng để thoát khỏi làn đạn.

“Tôi đang ngồi ở hàng đầu thì nghe thấy tiếng súng, tôi quay lại thì thấy một cái bóng đội mũ lưỡi trai đang tiến về phía cửa sau. Hắn nổ súng về phía tôi. Mọi người bắt đầu ngã xuống đất”- một nhân chứng kể lại với tờ báo Liberation.


Cảnh sát giúp đỡ một nạn nhân sau vụ khủng bố.

Nhà hát Bataclan trước đây đã từng tích cực ủng hộ tuần báo trào phúng Charlie Hebdo sau khi trụ sở của tờ báo này bị xả súng khủng bố hồi tháng 1 năm nay. Hiện nay tại cổng hội trường nhà hát vẫn có gắn tấm bảng ghi chữ “Je Suis Charlie” (Tôi là Charlie) để bày tỏ sự ủng hộ, động viên của nhà hát đối với những nạn nhân vụ khủng bố tờ báo Charlie Hebdo.


Tấm bảng ghi chữ "Je suis Charlie" trong hội trường Nhà hát Bataclan để bày tỏ sự ủng hộ
các nạn nhân vụ khủng bố tờ báo Charlie Hebdo hồi tháng 1 -2015. Ảnh: TN

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Thế giới trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cận cảnh lỗ đào ‘xuyên thủng’ bức tường biên giới Mỹ, nơi 376 người vượt biên
Một nhóm người di cư được đánh giá là lớn nhất từ trước đến nay đã chui qua hàng rào biên giới Mỹ và đầu...
XEM TIẾP
Bé sơ sinh nặng 0,48 kg, bàn tay nhỏ đến mức chui lọt nhẫn cưới của bố giờ ra sao?
Bé gái sinh ra chỉ nặng 0,48 kg và tưởng như không thể sống sót nổi, vậy mà có thể lớn khôn và giờ đây...
XEM TIẾP
Bị vợ thiêu sống vì không đưa mật khẩu điện thoại
Một phụ nữ Indonesia đã thiêu sống chồng sau khi anh từ chối tiết lộ mật khẩu điện thoại cho vợ, Daily Mail đưa tin.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM