Khủng bố liên hoàn giữa Paris: Những diễn biến mới nhất

14/11/2015 07:11

Theo thông tin mới nhất, hiện số người chết đã lên đến 40 người, với hơn 100 con tin hiện đang bị bắt giữ tại nhà hát Bataclan.

Đêm 13-11 (giờ địa phương), vụ khủng bố liên hoàn đã xảy ra tại 3 địa điểm là nhà hàng khu 10 đường Rue Bichat, nhà hát Bataclan và sân vận động quốc gia Stade de France. Tổng thống Mỹ đã lên tiếng sẵn sàng phối hợp đưa các thủ phạm ra công lý. Trong khi đó, tổng thống Pháp Holland tuyên bố sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn nước Pháp.

Đêm 13-11 (giờ địa phương), đã có liên tiếp nhiều vụ nã súng và phát nổ tại ba địa điểm là một nhà hàng, nhà hát Bataclan và ngay trước cửa sân vận động quốc gia Pháp Stade de France giữa thủ đô Paris. Theo thông tin mới nhất, hiện số người chết đã lên đến 40 người, với hơn 100 con tin hiện đang bị bắt giữ tại nhà hát Bataclan.

Tiếp tục cập nhật 

6 giờ 22:

Theo thông tín viên của báo Pháp luật Tp.HCM tại Paris, số người thiệt mạng hiện nay đã lên đến 60 người. Trong khi đó, theo hãng tin AP, số người bị thương được ghi nhận cũng đã vượt qua con số 60 người.

Tờ The Guardian cho biết, hiện tình hình bắt giữ con tin bên trong nhà hát Bataclan đang rất phức tạp. Có nhiều khả năng chỉ có 60 người bị bắt giữ làm con tin bên trong nhà hát. Con số náy ít hơn so với những báo cáo ban đầu của hãng tin AFP rằng có 100 con tin bị bắt giữ bên trong tòa nhà. Tuy nhiên cũng theo tờ The Guardian, trong vòng 20 phút qua đã có rất nhiều vụ nổ xảy ra bên trong nhà hát.

6 giờ 06:

Phát biểu khẩn tại Nhà Trắng, tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên án cuộc tấn công khủng bố liên hoàn tại Paris, cho rằng những cuộc tấn công này là "hành động kinh tởm nhằm khủng bố thường dân vô tội". Ông cho biết, đây không chỉ là một "hành động tấn công vào người dân của nước Pháp, mà còn là sứ tấn công vào nhân tính và những giá trị toàn cầu mà chúng ta cùng chia sẻ".

Ông cũng tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ nước Pháp đưa những thủ phạm của vụ khủng liên hoàn đẫm máu này ra trước công lý. Trong khi đó, theo tờ The Guardian, tổng thống Pháp Holland cũng cho biết sẽ sớm ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn nước Pháp.

Khủng bố liên hoàn giữa Paris: Những diễn biến mới nhất  - Ảnh 1
 Tổng thống Obama lên án vụ khủng bố liên hoàn tại Pháp (Ảnh: AFP)

5 giờ 40:

Theo truyền thông Pháp đưa tin, hiện đã xuất hiện thêm một vụ nã súng thứ 4 tại giữa trung tâm Paris. Địa điểm xảy ra vụ việc được ghi nhận là tại trung tâm mua sắm sầm uất Les Hall. Tuy nhiên, tờ The Guardian cho biết vẫn chưa thể xác minh được thông tin chi tiết.

Trong một diễn biến khác, theo The Guardian, tổng thống Barack Obama đang chuẩn bị phát biểu về tình hình tại Paris.

Khủng bố liên hoàn giữa Paris: Những diễn biến mới nhất  - Ảnh 2
 Cảnh sát sơ tán người dân khỏi khu 10 đường Rue Bichat (Ảnh: AFP)

Khủng bố liên hoàn giữa Paris: Những diễn biến mới nhất  - Ảnh 3

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Thế giới trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bi hài chuyện 'thánh chồng' cưới cùng lúc 3 vợ, ở sát nhau
Anh Trương giải thích sự vắng mặt thường xuyên tại nhà của mình bằng cách giả đi công tác. Trong thời gian một tuần, anh...
XEM TIẾP
Clip hàng chục người đàn ông nhìn gã vũ phu đánh đập phụ nữ dã man trên phố khiến cộng đồng mạng bức xúc
Chứng kiến cảnh gã vũ phu đánh đập phụ nữ dã man trên phố, những người đàn ông không hề có ý định bước lên...
XEM TIẾP
Bức ảnh nhiều 'não' nhất mọi thời đại: Nguyên một hội bạn gia thế khủng toàn thiên tài IQ trên 180
Nếu bạn gọi đây là bức hình "thông minh" nhất lịch sử chắc cũng không phải sai đâu.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM