Sau mỗi giờ học, thầy cô đều giao bài tập về nhà cho học sinh, giúp các em nắm vững được những kiến thức mà mình đã được học. Tuy nhiên không phải cô cậu học trò nào cũng chăm chỉ làm bài tập. Chỉ vì ham chơi hoặc đãng trí mà quên làm bài, đến khi thầy cô kiểm tra mới luống cuống không biết phải đối phó ra sao.

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại màn đối đáp hài hước giữa hai thầy trò khiến người xem không thể nhịn cười.

Cụ thể, thầy giáo yêu cầu học sinh phải vẽ một bức tranh cho phần bài tập về nhà. Đến hạn nộp, trong khi tất cả em trong lớp đều làm đầy đủ tác phẩm của mình thì một cậu bé lại đưa cho thầy một tờ giấy trắng.

"- Em vẽ cái gì đây?

- Trâu ăn cỏ ạ!

- Thế cỏ đâu?

- Trâu ăn hết rồi ạ!

- Thế trâu đâu hả?

- Cỏ cũng ăn hết rồi vậy con trâu còn ở đây làm gì nữa!".

bai tap ve nha 1

bai tap ve nha 2
Lý luận cỡ này thì thầy đỡ thế nào được bây giờ - Ảnh cắt từ clip

Màn bao biện có một không hai của cậu bé khiến cả lớp cười nghiêng ngả, còn thầy giáo sau khi ngỡ ngàng vài giây thì cũng không khỏi bật cười. Câu trả lời nghe vô lý nhưng lại cực kỳ thuyết phục khiến thầy giáo cạn lời, không biết phải nói gì để phản bác lại.

Đoạn clip gây bão mạng xã hội và nhận được đông đảo sự quan tâm của dân mạng Trung Quốc: "Thầy tức lắm mà không làm gì được"; "Một pha xử lý cồng kềnh nhưng hết sức mượt mà đến từ vị trí cậu học trò"; "Không những thầy giáo mà bố mẹ nam sinh này xem xong chắc cũng tức nghẹn mất haha"; "Không chăm chỉ nhưng được cái thông minh"; "Chắc thầy bỏ nghề mất"...

Cười chảy nước mắt với loạt ảnh chị em làm bánh bông lan mùa nghỉ dịch

Cười chảy nước mắt với loạt ảnh chị em làm bánh bông lan mùa nghỉ dịch

Tuy làm bánh bông lan rất tâm huyết nhưng kết quả nhận về toàn là bông lan bóng đêm, bông lan địa ngục, thậm chí là bông lan bom nguyên tử.