Andrew Michael Burke, 21 tuổi, sẽ phải đối mặt với mức án ít nhất 20 năm tù về tội hiếp dâm và giết người. Vụ việc kinh hoàng diễn ra ở Logan, Brisbane, Úc vào ngày 21/5/2013, khi ấy kẻ sát thủ máu lạnh chỉ mới 17 tuổi và nạn nhân là cô Joan Ryther, 27 tuổi.

Theo đó, cô Joan Ryther đang trên đường đi bộ về nhà thì bất ngờ bị thiếu niên 17 tuổi tấn công. Burke kéo nạn nhân vào một sân chơi rồi cưỡng hiếp cô với một một tuốc nơ vít. Sau đó, hắn dùng đá đập vào đầu và bóp cổ nạn nhân đến chết. Xong xuôi mọi thứ, hắn bỏ mặc thi thể nạn nhân trong tư thế úp mặt xuống đám cỏ.

nạn nhân
Nạn nhân Joan Ryther, 27 tuổi.
nạn nhân
Hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân.

Tại phiên tòa xét xử, chuyên gia pháp y Jacqueline Wilson đã đưa ra bằng chứng quan trọng cho thấy ADN được tìm thấy trên quần áo nạn nhân hoàn toàn trùng khớp với ADN của Burke, chứ không phải bất kỳ ai khác. CCTV cũng đã ghi lại cảnh Burke xuất hiện tại khu vực phát hiện thi thể nạn nhân. 

Người ta tin rằng, Burke đã xuất hiện tại khu vực này trước khi sát hại nạn nhân cùng với một nhóm người trong dáng điệu say khướt và bị cáo buộc cố gắng ăn cắp một chiếc xe ô tô ở đó.

Cory, chồng của nạn nhân cho biết hai người họ kết hôn vào năm 2011. Trong ngày xảy ra sự việc, anh đã đỗ xe tại một cửa hàng McDonald, nơi vợ làm việc để cô có thể lái xe về nhà an toàn. Tuy nhiên, anh phát hiện ra vợ mình không lấy xe ô tô. 

Sau đó, Cory lái xe đi tìm vợ trên tuyến đường vợ hay đi bộ về nhà nhưng không phát hiện được gì. Một cư dân trong khu vực đã tìm thấy thi thể của cô Ryther ở sân trước của họ vào sáng hôm sau. Trên thi thể nạn nhân chi chít vết thương và cô không mặc quần.

11 ngày sau khi phát hiện thi thể của cô Ryther, kẻ thủ ác đã bị cảnh sát bắt giữ. Burke cuối cùng đã bị kết án 19 năm tù cho tội ác của mình nhưng nỗi đau hắn để lại cho gia đình nạn nhân là không có gì bù đắp nổi.

nạn nhân
Chồng nạn nhân bật khóc tại tòa và cầm theo siêu âm thai nhi của người vợ xấu số.
nạn nhân
Kẻ thủ ác chỉ mới 17 tuổi.
Chỉ ngồi nướng thịt, cô gái khiến dân tình náo loạn vì vòng một 'ngồn ngộn', chỉ chực trào ra khỏi áo

Chỉ ngồi nướng thịt, cô gái khiến dân tình náo loạn vì vòng một 'ngồn ngộn', chỉ chực trào ra khỏi áo

Cô gái trẻ trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội chỉ nhờ một bức ảnh đang ngồi bán thịt nướng buổi tối. Người khen cô xinh đẹp quyến rũ, người cho rằng cô ăn mặc phản cảm, phô phang.

Theo Trí Thức Trẻ