Mới đây, câu chuyện về cô gái trẻ kiếm bộn tiền mỗi năm nhờ nuôi lợn thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Dù nghề nghiệp chẳng mấy sang chảnh, cô gái vẫn được hàng ngàn bạn trẻ ngưỡng mộ và coi là tấm gương để học tập.

Theo People's Daily, Xiao Fang (27 tuổi) hiện đang làm chủ một trang trại nuôi hơn 400 con lợn ở Hoàng Thạch, tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc. Công việc này mang về cho gia đình cô nguồn thu nhập hơn một triệu nhân dân tệ (khoảng 3,5 tỷ đồng) một năm.

Hot girl xinh đẹp kiếm 3,5 tỷ mỗi năm nhờ hô hấp nhân tạo cho lợn - Ảnh 1
Cô gái trẻ kiếm 3,5 tỷ đồng mỗi năm nhờ nuôi lợn - Ảnh: People's Daily

Cách đây hơn 10 năm, cha của Xiao Fang là chủ một công ty kinh doanh than đá. Tuy nhiên làm ăn ngày càng khó khăn nên gia đình cô quyết định chuyển sang chăn nuôi lợn. Năm đó mới 17 tuổi nhưng Xiao đã phải nghỉ học, hàng ngày giúp cha dọn dẹp chuồng lợn, chăm nuôi và chơi đùa với chúng.

Xiao Fang dành trọn thời gian cho công việc đến mức sẵn sàng ngủ cạnh chuồng lợn và hô hấp cho chúng nếu cần. Nghề nghiệp đặc biệt khiến cô phải nhận những ánh mắt soi mói, hiếu kì từ mọi người. Tuy nhiên cũng chính vì vậy mà cô nàng rất nổi tiếng trên mạng xã hội xứ Trung.

Hot girl xinh đẹp kiếm 3,5 tỷ mỗi năm nhờ hô hấp nhân tạo cho lợn - Ảnh 2
Cô gái trẻ khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh: People's Daily

Xiao cho biết lợn là giống loài thông minh và cực kỳ đáng yêu. Chúng rất thích được ở cạnh Xiao để được cô chăm bẵm. Hàng ngày, Xiao đều vệ sinh chuồng lợn thật sạch sẽ, cho chúng ăn những thức ăn bổ dưỡng. Cô gái này còn tham gia các khóa học chăn nuôi để nâng cao tay nghề.

Chứng kiến năng lực của con gái, cha của Xiao đã quyết định giao trang trại cho con gái quản lý. Hiện nay, trang trại của cô gái trẻ nuôi khoảng 400 con lợn, mỗi tháng có khoảng 70-80 con lợn sinh sản và Xiao thường phải thức tới khuya để chăm sóc chúng.

Những chú lợn con thường được chăm nom liên tục trong lồng ấp. Vào mùa đông, cô sẽ đưa những "đứa con" của mình đến một chuồng riêng ấm áp hơn. Xiao đã nhiều lần cứu sống lợn sơ sinh bị ngạt bằng phương pháp hô hấp nhân tạo.

Trải qua gần 10 năm trong nghề, Xiao hiện là một kỹ thuật viên chăn nuôi giỏi giang, tháo vát. Dù lấy tinh, lai giống, hoạn lợn hay đỡ đẻ, cô gái đều làm rất thuần thục và nhanh nhẹn. 

Hot girl xinh đẹp kiếm 3,5 tỷ mỗi năm nhờ hô hấp nhân tạo cho lợn - Ảnh 3
Xiao Fang đã cứu sống hàng trăm chú lợn sơ sinh nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo - Ảnh: People's Daily
Hot girl xinh đẹp kiếm 3,5 tỷ mỗi năm nhờ hô hấp nhân tạo cho lợn - Ảnh 4

Lo lắng cho lợn con bị mẹ đè chết, Xiao Fang còn mang chăn màn đến ngủ cùng - Ảnh: People's Daily

Hot girl xinh đẹp kiếm 3,5 tỷ mỗi năm nhờ hô hấp nhân tạo cho lợn - Ảnh 5
Cô gái hy vọng có thể tìm được bạn trai thông cảm và ủng hộ công việc của mình - Ảnh: People's Daily

Về đời tư, Xiao Fang cho hay do công việc đã chiếm trọn thời gian nên cô vẫn chưa có người yêu. Trong tương lai cô gái trẻ hy vọng sẽ tìm được người đàn ông thông cảm và ủng hộ công việc của cô. 

4 cặp vợ chồng 'dị' nhất thế giới: Béo đến mức không thể ân ái, anh chồng ôm em dâu vì tưởng là vợ

4 cặp vợ chồng 'dị' nhất thế giới: Béo đến mức không thể ân ái, anh chồng ôm em dâu vì tưởng là vợ

Những cặp vợ chồng có nhiều điểm khác người bình thường nên cuộc sống gặp vô vàn khó khăn.

Tiểu Thư | Theo Phụ nữ sức khỏe