Đại dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona đang là tâm điểm chú ý của toàn thế giới. Bệnh lây qua tiếp xúc trực tiếp với giọt bắn (dịch tiết như nước bọt, nước mũi) của người nhiễm bệnh; hoặc gián tiếp qua đụng chạm, sờ tay vào các vật dụng có dính dịch tiết, giọt bắn, các chất trong vùng hầu họng của người có mang virus, sau đó đưa lên mặt, vùng mũi miệng. Chính vì vậy, mọi người luôn phải đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân và mọi người xung quanh.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền video ghi lại cảnh người phụ nữ bị đuổi khỏi siêu thị ở thành phố Thẩm Quyến (Trung Quốc) vì không đeo khẩu trang khiến mọi người chú ý. 

Theo Mail Online, người phụ nữ họ Qiu vào siêu thị mua sắm nhưng không đeo khẩu trang. Một số người có mặt ở đó đã yêu cầu Qiu phải đeo khẩu trang hoặc rời khỏi siêu thị. Tuy nhiên, người phụ nữ không đồng ý và hai bên xảy ra xô xát. Khi cảnh sát có mặt, Qiu vẫn đang cãi nhau, thậm chí nhổ nước bọt vào mọi người xung quanh. Cuối cùng, người phụ nữ hung hăng bị nhân viên áp chế, lôi đi ở lối ra vào trung tâm mua sắm Kingkey Banner. 

virus corona
Người phụ nữ bị lôi khỏi siêu thị sau khi không chịu đeo khẩu trang phòng virus corona - Ảnh cắt từ clip 

Cảnh sát đã đưa Qiu đến bệnh viện kiểm tra và được xác nhận không bị nhiễm virus corona. Hiện vẫn chưa rõ người này có bị phạt vì không đeo khẩu trang và hành vi xô xát hay không.

Bị nhắc nhở đeo khẩu trang giữa đại dịch virus corona, cô gái ngang ngược đánh bảo vệ

Bị nhắc nhở đeo khẩu trang giữa đại dịch virus corona, cô gái ngang ngược đánh bảo vệ

Sau khi bị bảo vệ ngăn cấm vào trung tâm thương mại vì không đeo khẩu trang giữa đại dịch virus corona, cô gái trẻ ra tay đánh người.