Từ trước đến nay, những vụ việc bạo hành học sinh mầm non luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bậc phụ huynh. Đây là độ tuổi trẻ dễ bị tổn thương nhất vì chưa nhận thức được nhiều và những hành động bạo lực có thể sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần các em.

Vì vậy, đoạn clip ghi lại hình ảnh một nữ giáo viên dùng thước đánh liên tục vào đầu và lưng của hai đứa trẻ mầm non được chia sẻ mới đây đã khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ, đặc biệt là các bậc phụ huynh.

Theo hình ảnh trong đoạn clip, hai học sinh được cô giáo gọi lên đứng trước bảng. Có thể hai bé đã không nghe lời hoặc không đọc được các chữ cái nên cô giáo nổi giận.

Sau đó, cô giáo đã dùng thước đánh liên tiếp vào đầu học sinh nam và quật vào lưng của bé gái còn lại.

Giáo viên mầm non dùng thước đánh đôm đốp vào đầu, lưng học sinh gây bức xúc - Ảnh 1
Hình ảnh giáo viên đánh học sinh gây bức xúc - Ảnh cắt từ clip

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, đoạn clip đã tạo nên một làn sóng phẫn nộ trong dư luận. Ai nấy đều vô cùng bức xúc trước hành vi bạo lực của cô giáo. Họ cho rằng những đứa trẻ có thể tổn thương cả về thể xác lẫn tinh thần sau những lời mắng chửi, đánh đập của cô giáo.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng thành phố Hoàng Thạch, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hoàng Thạch đã yêu cầu điểm giữ trẻ cho bảo mẫu trong clip nghỉ việc, đồng thời gửi lời xin lỗi đến phụ huynh học sinh. Bên cạnh đó, cơ sở mầm non này cũng bị xử phạt hành chính.

Mặc dù không tiết lộ nguyên nhân cụ thể của vụ việc nhưng cơ quan này đảm bảo sẽ tăng cường giám sát các trường mầm non trên địa bàn.

Chủ cơ sở Mầm Xanh bạo hành hàng chục cháu bé ở Sài Gòn bị tuyên án 3 năm tù, 2 bảo mẫu được hưởng án treo

Chủ cơ sở Mầm Xanh bạo hành hàng chục cháu bé ở Sài Gòn bị tuyên án 3 năm tù, 2 bảo mẫu được hưởng án treo

Các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và biết ăn năn hối cải nên HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh (chủ cơ sở Mầm Xanh) mức án 3 năm tù, 2 bị cáo còn lại được hưởng án treo.

Thế Huân (TH) | Theo Phụ nữ sức khỏe