Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông mặc đồ đen, đeo khẩu trang bất ngờ ngã xuống sàn tàu điện ngầm ở thành phố Moscow, Nga. 

Vài người đứng gần vội cúi xuống giúp đỡ anh ta. Tuy nhiên, 2 hành khách đi cùng người đàn ông bất ngờ hét lên: "Virus đang ở đây, hãy tránh xa ra" khiến mọi người trên khoang tàu bỏ chạy tán loạn. 

Một cảnh sát chia sẻ với truyền thông rằng đây chỉ là trò đùa tai quái của 3 thanh niên "rảnh rỗi". Cả 3 đã bị tạm giữ vì bị cáo buộc gây rối. Nếu bị kết án, nhóm thanh niên có thể ngồi tù đến 5 năm. 

Luật sư của một trong 3 nghi phạm cho biết mục đích của nhóm thanh niên chỉ để đùa vui, thực ra không có ai bị nhiễm virus. 

Giả vờ lên cơn co giật vì nhiễm dịch Covid-19, thanh niên nhận cái kết khiến dân mạng hả hê - Ảnh 1
Thanh niên giả vờ nhiễm dịch Covid-19 để đùa vui - Ảnh cắt từ clip

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Nga cho biết dịch bệnh Covid-19 đã khiến hàng ngàn người tử vong trên thế giới. Ở Nga đã có 2 trường hợp được xác định bị nhiễm bệnh. Chính vì vậy hành động đùa vui của nhóm thanh niên là không thể tha thứ được. 

Đoạn clip gây bão mạng và nhận về vô số bình luận bức xúc: "Chuyện bệnh tật vui lắm sao mà đùa được"; "Ở tù 5 năm là còn nhẹ"; "Những người nhiễm bệnh thực sự thì đang khổ sở giành giật sự sống. Đây khỏe mạnh rảnh rỗi thì giả bệnh, không thể hiểu nổi";...

Cập nhật Trung Quốc: Chỉ sau một ngày tăng gần 15.000 ca nhiễm, 230 người tử vong vì COVID-19

Cập nhật Trung Quốc: Chỉ sau một ngày tăng gần 15.000 ca nhiễm, 230 người tử vong vì COVID-19

Theo thống kê mới nhất từ Bộ Y tế, tính đến 7 giờ 15 phút sáng 13/2, đã có thêm hơn 200 người tử vong do vi rút Corona.