Theo Sina, ngày 11/3 mạng xã hội Trung Quốc ngập tràn thông tin và hình ảnh cho thấy chính quyền tiểu khu Cương Đô Hoa Viên, khu Thanh Sơn, thành phố Vũ Hán đã dùng xe rác để cung cấp thịt cho người dân đang bị cách ly. Cụm từ “dùng xe rác chở thịt” nhận được sự quan tâm sâu sắc của cộng đồng mạng Trung Quốc.

covid 19 1
Hình ảnh chính quyền dùng xe rác để vận chuyển thịt sống cho người dân đang bị phong tỏa tràn ngập mạng xã hội Trung Quốc

Đến 20 giờ 38 phút cùng ngày, chính quyền tiểu khu Cương Đô Hoa Viên có thông báo chính thức và nhận trách nhiệm về vụ việc. Họ nhận lỗi và xác nhận việc sử dụng một xe chở rác giao thịt bình ổn giá cho người dân đang bị cách ly. Tổng cộng 1.000 phần thịt được đóng gói trong túi nylon xếp trên xe chở rác, sau đó được đổ xuống lớp bạt trên mặt đất rồi đi phát cho người dân đang bị phong tỏa. Có 530 phần đã được giao cho người dân.

covid 19 2
Người dân Vũ Hán lo lắng khi những hình ảnh này được đăng tải

Bên cạnh lời xin lỗi, chính quyền nơi này cũng hứa sẽ thu hồi số thịt này ngay trong đêm và đem tiêu hủy, đồng thời những người liên quan sẽ phải chịu trách nhiệm cho sai lầm nghiêm trọng này. Đến 22 giờ 39 phút, chính quyền khu Thanh Sơn đã có quyết định cách chức ông Từ Tăng Đường, bí thư Cương Đô Hoa Viên và phó chủ nhiệm Châu Lỗi.

covid 19 3
530 trong tổng số 1.000 phần thịt bình ổn giá đã được giao cho người dân

Khoảng 10 giờ sáng ngày 12/3, chính quyền khu Thanh Sơn đã điều 2 xe đông lạnh cung cấp 1.500 phần thịt bình ổn giá cho người dân đang bị phong tỏa vì dịch Covid-19

Toàn bộ thành phố Vũ Hán đã bị phong tỏa sau khi bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona bùng phát tại đây. Tính đến thời điểm hiện tại, số người nhiễm mới tại Vũ Hán đã giảm đáng kể. Nhiều người cho rằng Trung Quốc đã bước qua đỉnh dịch Covid-19.

Bị phạt tù 10 tháng vì cố tình giấu bệnh khiến 37 người phải cách ly

Bị phạt tù 10 tháng vì cố tình giấu bệnh khiến 37 người phải cách ly

Một người nhiễm Covid-19 vừa bị phạt tù 10 tháng khi cố tình giấu bệnh khiến 37 người khác phải cách ly.

Kỳ Dương | Theo Phụ nữ sức khỏe