Cưới nhau 5 tháng, vợ bại liệt, người chồng vẫn ở bên chăm sóc 56 năm

29/11/2016 11:43

Năm 1959, tại một vùng quê nghèo ở Trung Quốc, bà Zhou Yuanfa và ông Du YuAi đã tổ chức một đám cưới nhỏ vô cùng ấm cúng với nhau.

Nhưng cuộc sống hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ chẳng kéo dài được lâu khi 5 tháng sau ngày cưới, bà Zhou mắc một căn bệnh bí ẩn và bị liệt toàn thân ở tuổi 20. 

Khi đó, ông Du đang đi làm công nhân ở một mỏ than tại thành phố bên cạnh thì nhận được thư báo của gia đình nói rằng vợ ông ốm liệt giường. Ông đã ngay lập tức xin nghỉ phép dài ngày để về nhà với vợ. 

Dưới sự chăm sóc tận tình của chồng, bệnh tình của bà Zhou chẳng những không thuyên giảm, mà ngay cả những hành động nhỏ nhất như cầm nắm bà cũng không tự làm được, phải nhờ vào sự giúp đỡ của chồng. Càng đáng buồn hơn khi lúc này, hai vợ chồng ông phát hiện ra, bà Zhou chẳng thể nào sinh con được nữa.

Nhiều người thân cũng như bạn bè ông Du đều khuyên ông 'bỏ quách người vợ tật nguyền này đi' để bắt đầu cuộc sống mới, nhưng người đàn ông này không đồng ý. Với tình yêu vô bờ bến dành cho người vợ đáng thương của mình, ông Du nói với vợ: 'Mình đừng lo. Tôi sẽ chăm sóc mình đến cuối đời'. Và nói được làm được, ông Du đã chăm sóc bà Zhou suốt 56 năm qua.

Từ đó, ông Du từ bỏ công việc của mình, trở về quê làm việc để tiện chăm sóc cho vợ. Tình yêu mà ông Du dành cho vợ cũng khiến hàng xóm láng giềng bị cảm động. Họ giúp đỡ ông bà rất nhiều bằng cách tặng lại những đồ dùng thiết yếu trong gia đình, đồ ăn, hay thậm chí là thuốc men nữa.

Trong gần 6 thập kỷ qua, có một người chồng không bao giờ bỏ cuộc, hết lòng ở bên chăm sóc người vợ đến cuối đời. Có lẽ đây mới chính là tình yêu đích thực mà mọi người nên ngưỡng mộ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Thế giới trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM