Thời gian gần đây, nhiều ngôi chùa hướng dẫn Phật tử hạn chế thắp nhang nhằm bảo vệ sức khỏe và bảo vệ môi trường. Quy định này được nhiều người ủng hộ, bởi đi chùa quan trọng nhất là tấm lòng, không phải việc thắp nhang nhiều hay ít. 

Clip hài hước nam thanh niên đi chùa thời đại 4.0

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip hài hước đi chùa thời đại 4.0 khiến nhiều người cười ngất. Thay vì thắp nhang hoặc khấn vái như bình thường, nam thanh niên trong clip lại dùng máy tính bảng có hình hoa đăng, bên trên cắm 3 cây nhang rồi xì xụp khấn vái, sau đó thản nhiên quẹt sang trái cho hình biến mất, coi như bản thân đã hoàn thành nhiệm vụ.

clip hai huoc 1
Nam thanh niên thả hoa đăng và thắp nhang online khiến người xem cười ngất - Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip gây bão mạng xã hội và nhận về vô số bình luận bình luận từ cộng đồng mạng.

"Thả hoa đăng sẽ thải rác ra môi trường rất nhiều, khói hương thì hại sức khỏe. Ủng hộ cách làm của anh này"; Chắc khấn 'các ngài check mail' giùm con nha"; "Tao cười tao xỉu"; "Sáng tạo quá thể"; "Sao có thể nghĩ ra được vậy ta"; "Quá hợp lý luôn, vừa tiện lợi vừa bảo vệ môi trường"; "Đỡ phải hương khói nghi ngút, bảo vệ môi trường"; "Ai cũng như anh này thì môi trường trong lành hơn hẳn"; "Thắp nhang online à"; "Đi chùa quan trọng là lòng thành, không cần thắp nhang cũng được"; "Clip này ở Thái nha, dưới sông là người ta vừa thả hoa đăng đó"..., dân mạng bình luận.

Clip hài hước: Bố mẹ tình bể bình mặc 'con rơi' lẽo đẽo đẩy vali phía sau

Clip hài hước: Bố mẹ tình bể bình mặc 'con rơi' lẽo đẽo đẩy vali phía sau

Khoảnh khắc bé trai nhận ra bấy lâu nay mình chỉ là đứa "con rơi" được bố mẹ nhặt về nuôi khiến người xem chẳng thể nhịn cười. Clip hài hước đang được dân mạng thả tim và chia sẻ nhiệt tình.