Cuộc sống vợ chồng sau khi sinh con sẽ có rất nhiều thay đổi. Cha mẹ chẳng những bận rộn hơn mà còn mất đi không gian riêng tư vốn có. Bọn trẻ sẽ trở thành "cái đuôi" bất đắc dĩ của cha mẹ, ngay cả ăn uống hay thậm chí là đi vệ sinh cũng khó lòng được ở một mình. Nuôi một đứa trẻ đã vất vả như thế, nếu may mắn được sinh đôi, sinh ba thì cha mẹ chỉ còn cách cầu cứu sự giúp đỡ từ nội ngoại hai bên mà thôi.

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc chia sẻ loạt ảnh hài hước về 3 em bé sinh ba của một gia đình. Từ khi có con, cuộc sống của bà mẹ trẻ đã thay đổi chóng mặt. Quyền riêng tư bỗng trở nên cực kỳ xa xỉ vì 3 đứa trẻ luôn muốn bám dính lấy mẹ mọi lúc mọi nơi.

Một hôm, người mẹ quyết định để 3 con chơi ở phòng khách còn mình thì tranh thủ đi tắm. Thế mà quay đi quay lại, cửa nhà tắm bỗng xuất 3 "camera" bất đắc dĩ, đang rình xem chừng nào thì mẹ mới tắm xong.

em be sinh ba 1
3 em bé sinh ba rình mẹ trước cửa nhà tắm khiến dân mạng cười ngất - Ảnh: Weibo

em be sinh ba 2

em be sinh ba 3

em be sinh ba 4
Chắc đang thắc mắc chừng nào thì mẹ mới tắm xong - Ảnh: Weibo

Hình ảnh đáng yêu của 3 em bé sinh ba khiến cộng đồng mạng thích thú. Hầu hết mọi người đều bật cười trước hành động rình rập đáng yêu của 3 đứa trẻ, đồng thời thêm thấu hiểu những vất vả mà người mẹ phải trải qua. 

"Niềm hạnh phúc nhân 3 thì sự vất vả cũng nhân 3 luôn"; "Dễ thương quá"; "Mình hiểu cảm giác này. Từ khi có con là không được làm chuyện gì một mình nữa. Thỉnh thoảng buổi tối muốn đọc cuốn sách mà thằng con cũng phá bằng được thì thôi"; "Con càng nhỏ thì càng quấn mẹ. Chỉ mong các ông chồng cố gắng thấu hiểu sự vất vả của vợ, dành nhiều thời gian phụ vợ việc nhà và chăm con";...

Con gái cứ khăng khăng đòi ngủ với anh, mẹ lật giở tấm chăn thì rơm rớm nước mắt

Con gái cứ khăng khăng đòi ngủ với anh, mẹ lật giở tấm chăn thì rơm rớm nước mắt

Nhìn tư thế ngủ của con trai và con gái, trong lòng bà mẹ trẻ dâng trào cảm giác hạnh phúc khó nói thành lời.