Hai vợ chồng cụ Kaur và Singh Gill ẵm đứa con đầu lòng ở độ tuổi xưa nay hiếm - Ảnh: AFP/Getty Images

Daily Mail ngày 10.5 đưa tin, cụ bà Dajinder Kaur vừa sinh cậu con trai đầu lòng tháng vừa qua sau 2 năm điều trị vô sinh bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại 1 bệnh viện phụ sản ở bang Haryna, phía bắc Ấn Độ. Chồng cụ, Singh Gill, hiện đã 79 tuổi.

Đáp lại những lời chỉ trích, cụ bà cho biết cụ không quá già để sinh con đầu lòng. Cuộc sống của cụ giờ đã viên mãn với sự ra đời của đứa con trai này, cụ hân hoan cho biết thêm.

Còn cụ ông thì cho hay, họ không lo lắng về tương lai của đứa con vì “Thượng đế sẽ lo mọi thứ”. Cậu bé ra đời bằng phương pháp IVF từ trứng và tinh trùng của hai vợ chồng, theo hãng tin AFP. Bé trai hiện rất khỏe mạnh dù khi ra đời chỉ nặng 2kg.

Cụ Kaur kể, hai vợ chồng họ gần như đã hết hy vọng có con sau khi kết hôn 46 năm. Ngoài nỗi buồn không con, họ còn chịu nhiều sự nhạo báng ở Ấn Độ, vốn coi việc không thể sinh con là lời nguyền của Thượng Đế.

Khi thấy quảng cáo về phương pháp IVF, cụ bà đã quyết định thử vì họ rất muốn có con.

Ông Anurag Bishnoi, người điều hành bệnh viện phụ sản, cho hay ban đầu ông rất bi quan về khả năng thành công của hai vợ chồng này, nhưng kết quả kiểm tra cho thấy cụ bà Kaur có thể mang thai.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên tại Ấn Độ. Trước đó, 1 cụ bà 72 tuổi đến từ bang Uttar Pradesh đã sinh đôi năm 2008, cũng bằng phương pháp IVF. 

Đi siêu thị, bé gái bị ‘yêu râu xanh’ sàm sỡ 2 lần, xem lại camera càng khiến mọi người bức xúc

Đi siêu thị, bé gái bị ‘yêu râu xanh’ sàm sỡ 2 lần, xem lại camera càng khiến mọi người bức xúc

Dù đang ở trong siêu thị đông người, gã “yêu râu xanh” vẫn ngang nhiên sàm sỡ bé gái 2 lần. Đoạn clip ghi lại sự việc khiến ai nấy đều vô cùng bức xúc.

hoangcongmy | Theo PhunuNews