Một người con "hiếu thảo" tại Anh đã bị thẩm phán nhận xét là "đáng ghê tởm" khi ông này trắng trợn tính phí 400 Bảng Anh (khoảng 13.5 triệu VND) cho mỗi lần đi thăm mẹ tại viện dưỡng lão ở Hertfordshire.

Người con trai có hiếu này tên Martin, 62 tuổi, hiện đang làm cố vấn tài chính tự do. Martin khai rằng đã biển thủ được gần 50.000 Bảng Anh từ số tài sản của mẹ mình là bà Sheila, 87 tuổi bị mất trí. Mỗi lần tới thăm bà Sheila, Martin đều tự động "xin" 400 Bảng Anh về tài khoản của mình, đúng bằng số tiền mà ông này nhận từ khách hàng sau mỗi lần gặp mặt cố vấn.

Mặc dù biết tự giác lấy tiền như vậy, tuy nhiên các điều tra viên đã chỉ ra rằng ông con hiếu thảo vẫn dùng dằng không chịu trả khoản tiền 29.000 Bảng phí dưỡng lão của mẹ già. Bên cạnh đó, người đàn ông vô nhân tính còn nhất quyết không chịu trả phí cắt tóc, phí vệ sinh và tiền chăm sóc cá nhân cho bà Sheila, lấy lý do mẹ mình đã quá già nên không cần phải chưng diện đẹp đẽ.

stream_img-08886
Martin không chịu trả bất cứ khoản phí chăm sóc nào cho bà Sheila.

Khi bị truy tố trước tòa vị tội danh lạm dụng sự tín nhiệm để rút tiền của mẹ mình, Martin đã tuyên bố rằng hắn sẽ không trả lại tiền cho bà Sheila do sau này kiểu gì tài sản của mẹ cũng về tay hắn. Martin còn nói rằng mẹ mình "chết sớm còn hơn là muộn". Tổng tài sàn mà bà Sheila nắm giữ là khoảng 120.000 Bảng Anh. Gã đàn ông bất hiếu sau đó đã bị tước quyền làm người được ủy thác của bà Sheila do có dấu hiệu lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản.

Quá phẫn nộ trước những gì mà Martin đã đối xử với mẹ mình, thẩm phán Denzil Lush đã gọi gã đàn ông 62 tuổi là kẻ đáng ghê tởm. Đồng thời lần đầu tiên trong 11 năm qua, bà Sheila đã được tự mình toàn quyền quyết định về số tài sản trong di chúc chứ không còn quá quan trọng đến quyền thừa kế của Martin nữa.

Cô gái nghiện tình dục, từng quan hệ với 200 người đàn ông, nay đã thay đổi

Cô gái nghiện tình dục, từng quan hệ với 200 người đàn ông, nay đã thay đổi

Mắc bệnh nghiện tình dục, nhưng một bước ngoặt trong đời đã khiến Laurie- một phụ nữ xinh đẹp thay đổi.

Theo Trí thức trẻ